Tết Đoan ngọ 5/5

Tết Đoan Ngọ: Bà nội trợ tất bật mua sắm từ sáng sớm

09:34 30/05/2017

Cùng sự kiện

Hôm nay (5/5 âm lịch) là Tết Đoan Ngọ –một trong những ngày lễ tết truyền thống của người Việt. Từ sáng sớm các bà nội trợ đã ra chợ mua sắm đồ...

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, ngay từ sáng sớm tại chợ Phú Đô rất đông người dân đã tấp nập ra chợ mua sắm đồ lễ ăn Tết Đoan ngọ 5/5 âm lịch.

Tại chợ, các hàng hoa, hàng hoa quả, hàng nếp cẩm, cơm rượu nếp cũng đã được bày bán phục vụ nhu cầu của người dân.

Gia đình - Tết Đoan Ngọ: Bà nội trợ tất bật mua sắm từ sáng sớm

 Hàng hoa nhộn nhịp.

Chia sẻ với PV, bà Đỗ Thị Thu (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Biết hôm nay là Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết diệt sâu bọ nên ngay từ sáng sớm tôi đã dậy cùng cháu ra chợ mua sắm ít nếp cẩm và cơm rượu nếp về thắp hương, đồng thời để diệt sâu bọ”.

Mặc dù Tết Đoan Ngọ rơi vào ngày thứ trong tuần, thế nhưng ngay từ sáng sớm chị Thu Hà (Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng đã tất bật ra chợ mua sắm đồ lễ: “Tôi tranh thủ dậy sớm ra chợ mua ít hoa quả, ít cau trầu rồi xôi, cơm nếp cẩm, bó hoa tươi và ít vàng mã để làm mâm lễ đơn giản cúng tổ tiên và cho các con cảm nhận được không khí của ngày lễ tết truyền thống”.

Gia đình - Tết Đoan Ngọ: Bà nội trợ tất bật mua sắm từ sáng sớm (Hình 2).

 Hàng nếp cẩm và cơm rượu nếp hút khách.

Còn đối với cô Hà Loan (quê Sơn La, hiện đang sinh sống tại Phú Đô) cũng bày tỏ nỗi niềm: “Mỗi một vùng miền có phong tục tập quán khác nhau. Ngày tết này trên quê tôi cũng chuẩn bị cơm nếp, xôi ngũ sắc và cả gia đình tụ họp cùng nhau. Năm nay đi làm ăn xa quê, cũng thấy buồn vì không được ngồi quây quần cùng gia đình. Thế nên, tôi cũng ra chợ mua sắm ít hoa quả”.

Gia đình - Tết Đoan Ngọ: Bà nội trợ tất bật mua sắm từ sáng sớm (Hình 3).
Gia đình - Tết Đoan Ngọ: Bà nội trợ tất bật mua sắm từ sáng sớm (Hình 4).

Trong các mặt hàng bày bán tại chợ, theo quan sát của PV có nếp cẩm và cơm rượu nếp là mặt hàng thu hút khách. Mặt hàng này được đong đủ một cốc nhựa và bán với giá 15-20 nghìn đồng/1 cốc.

Gia đình - Tết Đoan Ngọ: Bà nội trợ tất bật mua sắm từ sáng sớm (Hình 5).

 Những cốc nếp cẩm và cơm rượu nếp được bày bán tại chợ.

Gia đình - Tết Đoan Ngọ: Bà nội trợ tất bật mua sắm từ sáng sớm (Hình 6).

 Mỗi cốc to có giá 20 nghìn đồng, cốc nhỏ hơn có giá 10 nghìn đồng.

Gia đình - Tết Đoan Ngọ: Bà nội trợ tất bật mua sắm từ sáng sớm (Hình 7).

 Các bà nội trợ chủ yếu mua hoa quả, nếp cẩm, cơm rượu nếp.

Gia đình - Tết Đoan Ngọ: Bà nội trợ tất bật mua sắm từ sáng sớm (Hình 8).

Cô Lan (tiểu thương kinh doanh tại chợ Phú Đô) cũng chia sẻ thêm: “Để có nếp cẩm và cơm rượu nếp bán đúng chính ngày Tết Đoan Ngọ, tôi đã phải tìm nguyên liệu, ủ sẵn từ trước đó. Cả năm mới có một ngày này, nên tranh thủ bán được đồng nào hay đồng đấy. Từ sáng sớm tôi bán cũng được khá nhiều cốc nếp cẩm và cơm rượu nếp”.

Xem thêm:

Tết Đoan Ngọ nên cúng gì?

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Tết Đoan Ngọ: Bà nội trợ tất bật mua sắm từ sáng sớm tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục