Quảng Bình: Thả "rắn thần" trên mộ "bà ăn mày" về môi trường tự nhiên

08:10 04/03/2018

Hạt kiểm lâm TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã thả con “rắn thần” bắt từ mộ “bà ăn mày” ở Quảng Bình về môi trường tự nhiên.

Chiều 3/3, thông tin từ Hạt kiểm lâm TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, vừa thả "rắn thần" trên ngôi mộ “bà ăn mày” ở thôn La Hà, xã Quảng Văn, TX.Ba Đồn về môi trường tự nhiên.

Theo đó, cán bộ kiểm lâm chuyên trách đã kiểm tra và xác định con "rắn thần" nặng 230gram, dài 0,8m. Từ những đặc tính, hình dáng bên ngoài, nó được xác định là loài rắn nước thông thường. Con rắn không nằm trong danh mục bảo tồn nên Hạt kiểm lâm TX.Ba Đồn quyết định thả về môi trường tự nhiên.

"Lúc mới bắt về, con rắn di chuyển chậm chạp và rất yếu, có thể do ở xa môi trường nước đã lâu hoặc do ngửi nhiều hương khói ở ngôi mộ. Nhưng lúc được thả xuống nước, con rắn bơi đi rất nhanh", một lãnh đạo kiểm lâm TX.Ba Đồn cho hay.

Trước đó, cán bộ của Hạt kiểm lâm TX.Ba Đồn đã đến ngôi mộ “bà ăn mày” vận động và thu giữ con rắn nước được cho là “rắn thần” về trụ sở lưu giữ.

Như báo Người Đưa Tin đã đăng tải, trong nhiều ngày qua, hàng nghìn người dân ở Quảng Bình và một số địa phương lân cận tìm về ngôi mộ vô danh ở cánh đồng thôn La Hà, xã Quảng Văn để tận mắt thấy 2 con rắn mà họ gọi là "rắn thần" trên ngôi mộ này.

Người dân địa phương cho hay, 2 con rắn này xuất hiện trên ngôi mộ đắp bằng đá của "bà ăn mày" vào ngày 24/2.

Hải Long

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Thả "rắn thần" trên mộ "bà ăn mày" về môi trường tự nhiên tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục