Tha thứ là phép màu của tình yêu

08:44 31/05/2017

Đêm hôm ấy, mưa lạnh buốt lòng anh, đầu óc anh trống rỗng, anh nhớ mẹ con em đến cồn cào.

Ngày bước chân theo người phụ nữ khác, buộc em phải ký vào giấy ly hôn, anh đã không nghĩ được rằng, có ngày anh mất tất cả và em sẽ chìa tay ra cứu vớt cuộc đời anh.

Em – vợ anh luôn được bạn bè, gia đình anh nhận xét là người nhanh nhẹn, thông minh, khéo léo và chẳng mất lòng ai. Nhưng những đức tính đó của em lại là điểm trừ trong lòng anh. Anh luôn bị bố mẹ mang ra so sánh với chính vợ mình. Thế nên anh đã quên đi tình yêu mà chúng mình đã có với nhau hơn 5 năm qua để đến bên người phụ nữ coi anh là điểm tựa.

Đầu tiên, anh lén lút đến bên cô ấy vì sợ em phát hiện sẽ làm to mọi chuyện, nhưng sau đó, anh đường đường chính chính tuyên bố rằng sẽ ly hôn em và chăm sóc cho người phụ nữ yếu đuối kia. Khi ấy, em chỉ hỏi anh đúng một câu: “Anh đã suy nghĩ kỹ chưa”, anh không nói mà chỉ lạnh lùng chỉ vào tờ giấy ly hôn đã được viết sẵn để trên bàn.

Thời gian đầu, anh vui mừng vì được giải thoát, anh chìm đắm trong hương men hạnh phúc bên người tình mới. Anh không biết khoảng thời gian ấy mẹ con em sống ra sao, cũng chẳng gọi điện, nhắn tin và chưa một lần đến thăm con. Cho đến khi, công việc làm ăn của anh thất bát, mọi thứ đổ bể thì người phụ nữ ấy đã lộ rõ là kẻ hám tiền, phủi tay anh không một chút do dự.

Tâm sự - Tha thứ là phép màu của tình yêu

 Cảm ơn vì mẹ con em đã giữ anh ở lại (Ảnh minh họa)

Đêm hôm ấy, mưa lạnh buốt lòng anh, đầu óc anh trống rỗng, anh nhớ mẹ con em đến cồn cào. Anh quay về bến cũ những mong được nhìn thấy em một lần. Nhưng ngôi nhà em ở trước đó đã đóng cửa chặt, anh quay đi, định bước thật nhanh vì nghĩ mình không còn tư cách gặp em và con nữa.

Nhưng sau lưng anh nghe thấy giọng nói quen thuộc: “Anh vào nhà đi”, anh nhận ra đó chính là em, nhưng anh không dám quay lại, anh là người chồng khốn nạn, không đủ tư cách để cầu xin sự tha thứ từ em. Trong giây phút đó, em đã khóc, cùng con nắm chặt tay anh: “Em biết có ngày anh sẽ quay về và chính em cũng nhận ra ngay từ đầu người phụ nữ ấy chỉ lợi dụng anh thôi. Nếu như ngay lúc ấy em nói anh sẽ không tin. Bây giờ anh về rồi, em mong anh tỉnh ngộ, chúng ta cùng làm lại từ đầu anh nhé, em quên mọi chuyện vì con”.

Xem thêm:

Cái kết đắng dành cho gã chồng bỏ vợ theo gái trẻ

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo điện tử Người Đưa Tin và báo Đời sống & Pháp luật.

Mai Thu (Ghi theo lời kể của Phạm Quang, Đông Anh, Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Tha thứ là phép màu của tình yêu tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục