Thách thức Galaxy S8, cùng lúc Nokia ra mắt cặp 'song sát' Android?

09:01 10/03/2017

Để lấy lại “phong độ” trên thị trường sau sự yếu thế của những chiếc điện thoại hệ điều hành Windows phone, Nokia sẽ trình làng 2 điện thoại Android hoàn toàn mới.

Thương hiệu Nokia sẽ sớm quay trở lại thị trường với 2 mẫu điện thoại Android mới. Tuy nhiên, sản phẩm này lại không hẳn hoàn toàn do Nokia tự phát triển mà lại do 1 công ty Trung Quốc có tên HMD khai thác thương hiệu này.
 
Cuộc sống số - Thách thức Galaxy S8, cùng lúc Nokia ra mắt cặp 'song sát' Android?

 Thương hiệu Nokia sẽ quay lại với smartphone Android.

 
Trước đó, cũng chính HMD đã khai thác thương hiệu Nokia bằng sự trở lại của mẫu điện thoại “cục gạch” 3310 đang gây được sự chú ý. Thậm chí, ở thị trường Việt Nam, mẫu điện thoại này còn bị “hét giá” đến khoảng 5 – 6 triệu đồng.
 
Cụ thể, mẫu điện thoại mới dùng hệ điều hành Android của HMD sẽ được sử dụng chip Snapdragon 835 của Qualacomm. Theo nhiều nguồn tin, Samsung Galaxy S8 cũng sử dụng chip này. Ngoài ra, mẫu điện thoại mới của Nokia sẽ được giới thiệu trong thời gian tới được trang bị hàng loạt công nghệ như: Camera kép, màn hình lớn và bằng kim loại nguyên khối.
 
Một điểm bất lợi của mẫu điện thoại Android do HMD sản xuất với thương hiệu Nokia là không thể sử dụng công nghệ camera Nokia PureView vì nó đã được bán cho Microsoft. Nhưng người dùng vẫn có thể yên tâm, nếu để cạnh tranh với S8 thì nó cũng không hề kém cạnh gì.
 
Ngoài ra, cũng có khả năng sẽ có thêm 1 điện thoại thứ 2 với kích thước màn hình nhỏ hơn cũng không thua kém nhiều so với “quân bài chủ lực” đã nêu trên.
 
Hai mẫu điện thoại mang thương hiệu Nokia sẽ là đối trọng đáng gờm của Galaxy S8 cũng như iPhone 8 trong thời gian tới. Giờ đây, khách hàng đã có thêm những sự lựa chọn tuyệt vời để quay trở lại với Nokia, thương hiệu đã từng được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới.

Mai Mai 

Bạn đang đọc bài viết Thách thức Galaxy S8, cùng lúc Nokia ra mắt cặp 'song sát' Android? tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục