Thái Nguyên: 'Cát tặc' hoành hành, băm nát ngã 3 sông Công

13:12 04/06/2016

"Cát tặc" lập công trường trái phép với hàng loạt tàu lớn nhỏ khai thác, vận chuyển lậu, đang ngày đêm băm nát khu vực ngã 3 sông Công – sông Cầu – sông Đuống.

Người dân sống ở 3 khu vực xã Hương Linh (Bắc Giang), cầu Đa Phúc (Hà Nội), xã Phù Lôi (Thái Nguyên) lâu nay chỉ biết thở dài chịu trận bởi sự tra tấn của tiếng máy nổ inh tai nhức óc của những chiếc "vòi rồng" suốt ngày đêm sục sạo hút cát tại khu vực giao nhau của 3 dòng sông lớn.

Nạn "cát tặc" hoành hành khiến nguy cơ sạt lở nghiêm trọng bãi bờ nơi đây, hiện hữu rõ rệt qua từng ngày. Người dân biết, nhiều cơ quan báo chí đã lên tiếng phản ánh, kêu gọi các cấp chính quyền, các cơ quan hữu quan vào cuộc nhưng đáp lại vẫn chỉ là sự thờ ơ rất khó lý giải.

Sau nhiều ngày có mặt tại "đại công trường" khai thác cát của lực lượng "cát tặc", nhóm phóng viên báo Người đưa tin đã bí mật bám theo những con tàu thì được biết toàn bộ số cát khai thác trái phép này được vận chuyển chạy thẳng về Bắc Ninh, số khác quay thẳng lên bãi tập kết cạnh cầu Đa Phúc.

Những chiếc thuyền đóng trên ngã 3 sông hút cát.

Mỗi ngày, tại khu vực ngã 3 sông này, từng đoàn tàu lớn nhỏ nối đuôi nhau "ăn cát". Và cứ thế, hàng trăm khối tài nguyên cát đang ngày ngày được vận chuyển đi bán thu lời bất chính.

Để có những thông tin khách quan về trách nhiệm quản lý của chính quyền sở tại, phóng viên đã có cuộc trao đổi làm việc với UBND tỉnh Thải Nguyên.

Trước những tư liệu do phóng viên cung cấp, ông Nguyễn Linh, Chánh VP UBND tỉnh cho biết, ông đã tiếp nhận những thông tin trên và sẽ có báo cáo, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn để sớm nhất để chấm dứt vấn nạn trên.

Cũng theo ông Linh, về thực trên, UBND mới đây cũng đã chỉ đạo các cơ quan có liên quan vào cuộc. Việc “cát tặc” tái diễn lộng hành, UBND sẽ chỉ đạo các lực lượng gấp rút vào cuộc ngăn chặn.

Đoàn Tân

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: 'Cát tặc' hoành hành, băm nát ngã 3 sông Công tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục