Thái Nguyên: Giám đốc Cty Cổ phần chế biến nông sản hành xử 'côn đồ'

20:44 22/11/2016

Không chỉ có những phát ngôn với lời lẽ thô tục, cử chỉ có tính đe dọa, Giám đốc công ty còn "nhốt" đoàn kiểm tra.

Ngày 3/11, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Thái Nguyên đã có Quyết định số 266/QĐ-CCQLCL về việc kiểm tra đột xuất về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Dân sinh - Thái Nguyên: Giám đốc Cty Cổ phần chế biến nông sản hành xử 'côn đồ'

Quyết định thành lập 2 đoàn kiểm tra đột xuất về đảm bảo an toàn thực phẩm của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Thái Nguyên

Theo đó, đơn vị này thành lập 2 Đoàn kiểm tra với số lượng 29 cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh, Công ty Cổ phần chế biến nông sản Thái Nguyên là đơn vị kiểm tra tại Đoàn kiểm tra số 01.

Vào ngày 11/11, đoàn kiểm tra số 01 đã tiến hành kiểm tra ATTP tại các quầy hàng kinh doanh các sản phẩm nông lâm thủy sản của Công ty CP chế biến nông sản Thái Nguyên (có địa chỉ tại phường Phan Đình Phùng, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) do ông Đỗ Văn Cương làm giám đốc. Ông Cương cũng là người trực tiếp làm việc với đoàn kiểm tra.

Trong buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã chỉ ra những mặt còn tồn tại của công ty này. Trong đó đoàn kiểm tra phát hiện sản phẩm giò, chả đang bày bán tại quầy hàng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ; 08 người trực tiếp bán hàng không xuất trình được Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, Giấy khám sức khỏe theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu đại diện công ty cung cấp các tài liệu theo nội dung trên. Tuy nhiên, đến thời điểm này, ông Đỗ Văn Cương không thực hiện các yêu cầu của đoàn kiểm tra mà còn có những phát ngôn với lời lẽ thô tục, cử chỉ có tính đe dọa, xúc phạm uy tín, danh dự đối với các thành viên trong đoàn kiểm tra.

Sau đó, Giám đốc Công ty CP chế biến nông sản Thái Nguyên còn tự ý giữ máy vi tính và in Dự thảo Biên bản làm việc của Đoàn kiểm tra khi chưa được sự đồng ý của Đoàn.

Trước tình huống nêu trên, ông Dương Sơn Hải, Trưởng đoàn kiểm tra 01 quyết định tạm dừng các nội dung kiểm tra để ra về. Thế nhưng, ông Cương đã lệnh cho nhân viên đóng cửa phòng làm việc, "nhốt" đoàn kiểm tra trong phòng.

Sau đó,Giám đốc Công ty CP chế biến nông sản Thái Nguyên đã đánh 2 thành viên của Đoàn kiểm tra.

Cụ thể, ông Đỗ Văn Cương đã đấm vào đầu vùng thái dương bà Nguyễn Thu Hà và dùng khủy tay đánh vào đầu, dùng đầu gối chân thúc vào phần dưới bụng của ông Dương Sơn Hải.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản đã trực tiếp đến hiện trường, đồng thời báo cáo, đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan an ninh biết, xử lý theo thẩm quyền.

Dân sinh - Thái Nguyên: Giám đốc Cty Cổ phần chế biến nông sản hành xử 'côn đồ' (Hình 2).

 Giám đốc Công ty CP chế biến nông sản Thái Nguyên "ra tay" với lực lượng kiểm tra

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Ngô Văn Hậu, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Thái Nguyên xác nhận sự việc cán bộ của Chi cục trong quá trình thi hành công vụ theo quy định nhưng bị giám đốc Công ty CP Chế biến nông sản Thái Nguyên có hành xử "côn đồ". Hai cán bộ đã bị giám đốc doanh nghiệp đánh, nhốt bị ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tinh thần.

Ông Hậu cho biết thêm, sáng ngày 22/11, ông đã có buổi làm việc với Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Nguyên và sự có mặt của cả ông Đỗ Văn Cương.

"Tại đây, Giám đốc Sở NN&PTNT cũng đưa ra ý kiến chỉ đạo cho phía Chi Cục Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Thái Nguyên được chủ động trong việc phối hợp với cơ quan công an để làm rõ sự việc". Ông Hậu cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an TP Thái Nguyên tiếp tục làm rõ.

Nguyên Mạnh

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Giám đốc Cty Cổ phần chế biến nông sản hành xử 'côn đồ' tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục