Thái Nguyên: Làm rõ trách nhiệm vụ bổ nhiệm ‘thừa’ 23 cán bộ

18:36 19/04/2017

UBND tỉnh Thái Nguyên cùng các ban ngành đoàn thể có liên quan đã tổ chức cuộc họp báo công bố chính thức về việc bổ nhiệm "thừa" 23 cán bộ tại sở NN&PTNT.

Chiều 19/4, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp báo thông tin liên quan đến vụ bổ nhiệm “thừa” 23 cán bộ tại sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Thái Nguyên. Chủ trì cuộc họp là ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh.

Thực hiện kế hoạch công tác thanh tra năm 2016, Thanh tra tỉnh đã có Kết luận số 762/2016, trong đó có nêu, sở NN&PTNT bổ nhiệm cán bộ quản lý nhiều hơn 23 trường hợp so với đề án vị trí việc làm năm 2014.

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015 và các Quyết định của UBND tỉnh số 762, số 763, số 764, số 765, số 766, số 767, số 768, số 769 quy định về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của sở NN&PTNT; thành lập, tổ chức lại 1 chi cục trực thuộc Sở, nhưng không có quy định về số lượng cấp phó đối với các phòng chuyên môn nghiệp vụ, văn phòng, thanh tra thuộc Sở; chỉ quy định số lượng cấp phó các chi cục thuộc Sở và số lượng cấp phó các đơn vị thuộc, trực thuộc chi cục với số lượng không quá 2.

Xã hội - Thái Nguyên: Làm rõ trách nhiệm vụ bổ nhiệm ‘thừa’ 23 cán bộ

 Ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chủ trì buổi họp báo.

Vì vậy, việc xác định tại thời điểm 31/7/2016 ở sở NN&PTNT tỉnh chỉ có 4 trường hợp cấp phó thuộc chi cục Kiểm lâm là vượt quá quy định (phòng Thanh tra Pháp chế vượt 1 người; hạt Kiểm lâm Phú Lương vượt 1; hạt Kiểm lâm Đồng Hỷ vượt 2).

Ông Đỗ Đức Công, Chánh Thanh tra tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Sau khi phát hiện, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và kiến nghị sang UBND tỉnh, sở NN&PTNT đã xem xét và xử lý. Về vấn đề 23 cán bộ là “nhiều hơn” chứ không phải “thừa”; Còn 4 trường hợp cấp phó thuộc chi cục Kiểm lâm “vượt quá” mức quy định của Đề án bố trí việc làm".

Liên quan đến vấn đề xử lý, ông Ngô Xuân Hải, Giám đốc sở NN&PTNT cho hay: “Ngay sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh, Sở đã tiến hành xác định 4 đồng chí vượt so với quy định. Căn cứ vào yêu cầu công việc, vị trí chức năng, năng lực, sở trường để có sự bố trí, sắp xếp lại. 4 người đã được sắp xếp vào vị trí mới, phù hợp với quy định của tỉnh”.

UBND tỉnh yêu cầu ban Thường vụ cấp ủy, Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên thường vụ Đảng ủy Sở, Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của sở NN&PTNT Thái Nguyên nhiệm kỳ 2010-2015 kiểm điểm làm rõ trách nhiệm theo quy định.

Về trách nhiệm của bà Hà Thị Hiền (Giám đốc BQL các dự án Đầu tư và Xây dựng, sở NN&PTNT) liên quan đến những sai phạm như trong Kết luận thanh tra số 762/2016 đã đề cập tới, yêu cầu sở NN&PTNT báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm điểm sau khi có Kết luận thanh tra.

UBND tỉnh yêu cầu sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng đánh giá mức độ trách nhiệm đối với sai phạm liên quan và hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao của bà Hiền (từ năm 2015 đến nay), tham mưu báo cáo của UBND tỉnh xem xét, xử lý theo quy định.

Nguyên Mạnh

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Làm rõ trách nhiệm vụ bổ nhiệm ‘thừa’ 23 cán bộ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục