Thái Nguyên: Mưa đá trên diện rộng, nhiều cây cối nhà cửa thiệt hại

06:33 18/04/2016

Đêm qua (17/4) trên địa bàn 2 huyện Định Hóa và Phú Lương đã xuất hiện mưa đá trong vòng 10 phút khiến cho cây cối và nhiều nhà cửa bị hư hỏng nặng.

Theo đó, vào khoảng 10h tối xuất hiện những cơn gió và mưa lớn, sau đó người dân thấy tiếng kèm theo đá rơi trong vòng 10 phút. Anh Vy Văn Ninh, một người dân trên địa bàn xã Phú Đô huyện Phú Lương cho biết: “Những viên đá nhỏ thì bằng viên bi của trẻ con chơi, viên lớn thì bằng cái chén rơi liên tiếp trong 10 phút rồi tạnh”.

Chị Thu Hảo, một người dân tại xã Đông Đạt, huyện Phú Lương cho biết: "Từ bé đến giờ chưa thấy trận mưa nào dã man như trận mưa này. Đồ đạc trên tầng nhà tôi bay hết, mưa hắt vào nghe như vỡ cửa kính gió thì to hơn bão".

Xã hội - Thái Nguyên: Mưa đá trên diện rộng, nhiều cây cối nhà cửa thiệt hại

Những viên đá to bằng viên bi được bà con thu nhặt được.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên huyện Phú Lương ngoài xã Phú Đô còn có xã Yên Đổ, Yên Lạc, Động Đạt, Sơn Cẩm cũng xuất hiện mưa đá trên diện rộng. Sau khi mưa, gió và sấm chớp nhiều xã trên địa bàn huyện cũng đã bị cắt điện để đảm bảo an toàn.

Tại xã Quyết Thắng huyện Định Hóa, mưa đá cũng xuất hiện trong vòng 5 phút, nhiều nhà dân lợp bằng Fibro xi măng đã bị thủng, mưa đá kèm theo gió lớn cũng khiến cho nhiều cây cối bị đổ và hư hỏng nặng. Nhiều diện tích chè sắp được thu hoạch của bà con nông dân cũng bị hỏng hoàn toàn.

Ngay trong đêm 17/4, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, lãnh đạo xã Phú Đô, huyện Phú Lương xác nhận sự việc và nói ngay sáng 18/4 sẽ thống kê những thiệt hại của bà con.

Xã hội - Thái Nguyên: Mưa đá trên diện rộng, nhiều cây cối nhà cửa thiệt hại (Hình 2).

Những hình ảnh được ghi nhận sau khi cơn mưa đá kết thúc.

Xã hội - Thái Nguyên: Mưa đá trên diện rộng, nhiều cây cối nhà cửa thiệt hại (Hình 3).

Số lượng đá rất lớn.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin những thiệt hại do trận mưa đá gây ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Mưa đá trên diện rộng, nhiều cây cối nhà cửa thiệt hại tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục