Vụ án hơn 10 lần hoãn xử, bị cáo vẫn một mực kêu oan

11:14 11/05/2016

Từ một vụ xô xát nhỏ, sau khi vào điều tra Công an TP Thái Nguyên bất ngờ khởi tố người bị hại về hai tội đập phá tài sản và vu khống.

Cho rằng Đoàn Việt Dũng là người xúi dục Luân và Khương đập phá tài sản, để lấy cớ truy tố nhóm đối tượng đã hành hung họ trước đó, CQĐT đã ra bản kết luận điều tra đầy bất ngờ. Chính vì thế, vụ án đã 10 lần bị Tòa án trả hồ sơ, 1 lần nghị án kéo dài…

Đổi vai

Theo cáo trạng mà Viện KSND TP Thái Nguyên truy tố, do có mâu thuẫn từ trước với một nam thanh niên ở cùng xóm trọ với với anh Nguyễn Thanh Hà (SN 1991), trú tại tổ 10, phường Phú Xá, TP. Thái Nguyên nên, tối 18/5/2014, Lê Tuấn Đăng (SN 1992) trú tại tổ 11A, phường Tân Lập, TP Thái Nguyên, Nguyễn Văn Bình (SN 1992), xã Chi Lăng, huyện Hưng Hà, TP Thái Bình, kéo đến xóm trọ của Hà để tìm.

Vì không thấy, nên Bình và Đăng đã quay về tổ 10, phường Phú Xá chơi game. Khoảng 30p sau, Bình tiếp tục đi đón hai người bạn là Hoàng Việt Dũng và Nguyễn Sơn Tùng (cùng SN 1992) và rủ cả hai đến xóm trọ của Hà thêm một lần nữa. Nhưng lần này, Bình và hai người bạn vẫn không tìm được “đối tượng” mà chỉ gặp được Hà.

Pháp luật - Vụ án hơn 10 lần hoãn xử, bị cáo vẫn một mực kêu oan

Anh Đoàn Việt Dũng

Vừa thấy Hà, Bình liền hỏi: “mày bao che cho mấy đứa à”, cùng với đó nam thanh niên này tiến về phía Hà. Thấy Bình hùng hổ, Hà đã nhanh chân bỏ chạy. Không còn cách nào khác nhóm của Bình đành quay trở về quán game trước đó.

Gặp lại nhóm bạn, Bình có nói với Đăng: “tao vừa chạm với thằng Hà”. Nghe bạn nói thế, Đăng lập tức nói với Bình: “đi tìm thằng Hà”, rồi cả nhóm xách theo hung khí là ba cây gậy đi tìm bằng được Hà.

Biết, Hà thường xuyên có mặt tại quán cầm đồ Khương Duy do anh Nguyễn Văn Khương (SN 1987), trú tại xã Đông Phong, huyện An Dương, TP Hải Phòng làm chủ nên cả nhóm Bình đi đến đó. Vừa mới gặp Khương, Bình liền hỏi: “Hà đâu, anh gọi nó ra đây”. Khương chưa kịp trả lời thì Đăng, Tùng, Dũng đi thẳng vào trong quầy.

Tại đây chúng có g

Bạn đang đọc bài viết Vụ án hơn 10 lần hoãn xử, bị cáo vẫn một mực kêu oan tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục