Thâm nhập căn cứ quân sự khổng lồ của Nga tại Bắc Cực [VIDEO]

19:01 21/04/2016

Sau một thời gian ngắn xấy dựng, Tổ hợp quân sự khổng lồ Arktichesky Trilistnik (Arctic Trefoil) của Nga ở Bắc Cực đã sẵn sàng đi vào hoạt động.

Theo RT đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã tới thăm khu căn cứ quân sự khổng lồ được quân đội nước này xây dựng trong một khoảng thời gian ngắn ở vùng Bắc Cực.

Tổ hợp Arktichesky Trilistnik (Arctic Trefoil) thuộc căn cứ quân sự Nagursky là một công trình kiến trúc đặc biệt nằm trên đảo lớn Alexandra Land thuộc quần đảo Franz Josef Land, phía tây bắc nước Nga.

Tổ hợp quân sự khổng lồ này rộng 14.000 mét vuông và có thể đảm bảo cuộc sống độc lập và tiện nghi cho 150 binh sĩ đồn trú trong vòng một năm rưỡi.

Thế giới - Thâm nhập căn cứ <a href=quân sự khổng lồ của Nga tại Bắc Cực [VIDEO]" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/04/21/202/19187586/1_142453.jpg">

Khu phức hợp rộng 14.000 mét vuông này đủ chỗ cho 150 binh sĩ.

Theo một quan chức quân đội Nga cho biết: "Nhiệt độ ở Bắc Cực có thể xuống tới âm 47 độ C song các binh sĩ vẫn có thể thoải mái di chuyển xung quanh căn cứ bằng một hệ thống hành lang kín gió và hiện đại".

Khu nhà chính của tổ hợp này được sơn màu quốc kỳ Nga và có một khoang ngoài rộng lớn với đài quan sát và có cả một nhà thờ nhỏ.

Thế giới - Thâm nhập căn cứ quân sự khổng lồ của Nga tại Bắc Cực [VIDEO] (Hình 2).

Các binh sĩ có thể di chuyển xung quanh căn cứ bằng một hệ thống hành lang kín gió.

Tuy khu phức hợp căn cứ quân sự Nagursky đã có thể đi vào hoạt động trong năm nay nhưng vẫn còn một số công trình phụ vẫn chưa được hoàn thành đúng tiến độ.

Thế giới - Thâm nhập căn cứ quân sự khổng lồ của Nga tại Bắc Cực [VIDEO] (Hình 3).

Tòa nhà chính của khu phức hợp được sơn màu quốc kỳ Nga.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Thâm nhập căn cứ quân sự khổng lồ của Nga tại Bắc Cực [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục