“Thần giao cách cảm” của 3 anh em sinh ba cùng đỗ 1 trường đại học

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

13:06 05/08/2017

Lúc đăng ký nguyện vọng, 3 anh em sinh ba không ai bảo ai nhưng vì đều có chung ước mơ được vào trường Sỹ quan Thông tin nên đã nộp hồ sơ. Khi biết điều này, cả 3 chàng trai đều thấy thú vị ở khả năng “thần giao cách cảm” của nhau.

Đó là câu chuyện vui của 3 anh em Nguyễn Doãn Mạnh, Nguyễn Doãn Trọng và Nguyễn Doãn Vinh (sinh ngày 11/1/1999), trú tại thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Cả 3 đều thi đỗ vào khoa Chỉ huy kỹ thuật của trường Sĩ quan Thông tin.

“Mấy ngày nay rất nhiều người đến chúc mừng gia đình tôi. Đây thực sự là niềm hạnh phúc khó tả, vợ chồng tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Cảm ơn tất cả mọi người, các thầy cô đã cố gắng dạy dỗ, bạn bè và người thân ở bên chúng tôi những năm tháng khó khăn vừa qua”, chị Thái Thị Tân (42 tuổi, mẹ 3 em) sung sướng cho biết.

Theo chị Tân, 2 vợ chồng chị kết hôn năm 1994. Đến năm 1995, chị Tân hạ sinh người con gái đầu lòng. Năm 1999, chị tiếp tục mang thai và sinh 3 người con trai là Mạnh, Trọng, Vinh bây giờ.

“Năm đó chỉ còn một tuần nữa là đến tết Nguyên đán thì tôi trở dạ. Lo cho tính mạng của cả 4 mẹ con, anh em trong nhà đã phải chở tôi xuống tận bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chờ sinh. Nếu người bình thường lúc sinh khó một thì tôi sinh khó gấp ba lần, bởi tổng trọng lượng 3 con lúc mới sinh là 7,1kg. Trong đó, Mạnh và Trọng đều nặng 2,4kg; Vinh nặng 2,3kg", chị Tân cho biết.

Mặc dù anh chị thuần nông, chỉ lao động kiếm sống qua ngày nhưng vẫn cố gắng cho các con ăn học đàng hoàng."Hai vợ chồng tôi cũng chỉ biết động viên nhau cố gắng hết sức để lo cho các con. Nhiều đêm phải thức trắng nghĩ cách kiếm tiền cho con học, nhưng không dám than vãn thành lời vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu", chị Tân nói.

Nghĩ về quãng thời gian trưởng thành của các con, chị Tân chia sẻ với chúng tôi một kỷ niệm. Hồi đó, cả nhà được một chiếc xe đạp, bố mẹ nhường cho 3 anh em chở nhau đến trường. Sau này, lớn hơn một chút, không thể chở 3 như ngày nào, Trọng, Mạnh và Vinh thấy bố mẹ không đủ tiền mua xe nên bàn nhau cuốc bộ đi học. Thương bố mẹ vất vả, 3 anh em không ai than thở một lời.

Xã hội - “Thần giao cách cảm” của 3 anh em sinh ba cùng đỗ 1 trường đại học

Ba anh em Mạnh, Trọng và Vinh.

Biết gia đình mình khó khăn nên các em luôn bảo ban nhau học tập để không phụ lòng bố mẹ. Không ngờ các em đều có niềm đam mê với những môn thuộc khối tự nhiên, nên cùng học giỏi khối A. Những năm học cấp 2, cả 3 anh em đều đạt học sinh giỏi cấp huyện.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, anh em Trọng, Vinh và Mạnh đều giành được điểm cao. Trong đó, Mạnh có tổng điểm 24,6 (Toán 8,6; Lý 8,25; Hóa 7,75); Trọng có tổng điểm là 26,95 (Toán 9,2; Lý 8,5; Hóa 9,25); còn Vinh đạt tổng điểm là 27,45 (Toán 9,2; Lý 8,75; Hóa 9,5).

Lúc đăng ký nguyện vọng, 3 anh em không ai bảo ai nhưng vì đều có chung ước mơ được vào trường Sỹ quan Thông tin nên đã nộp hồ sơ. Khi biết điều này, cả 3 chàng trai đều thấy thú vị ở khả năng “thần giao cách cảm” của nhau. Sự thú vị ấy càng được nâng lên khi ngày 30/7, trường Sĩ quan Thông tin thông báo điểm chuẩn vào trường là 24,5. Điều đó đồng nghĩa với việc những chàng trai sinh ba này đều trúng tuyển vào cùng một trường đại học.

Nói về lý do chọn trường sỹ quan, em Nguyễn Doãn Vinh cho biết: “Vì nhà nghèo quá, 4 chị em học phải chi tiêu nhiều, khiến bố mẹ túng thiếu, vất vả. Do vậy, bọn em đều cố gắng thi vào trường quân sự, một phần để giúp đỡ bố mẹ, phần nữa là thỏa mãn đam mê trở thành người sỹ quan quân đội”.

“Hôm trước, 2 vợ chồng tôi đang đi làm thì Mạnh gọi điện thông báo cả 3 anh em đều đỗ vào khoa Chỉ huy của trường Sĩ quan Thông tin. Nghe con nói, tôi không dám tin, phải hỏi lại con mấy lần có chắc chắn không. Sau đó, chúng tôi vui quá bỏ cả làm để về nhà”, chị Tân xúc động kể lại giây phút nhận tin vui từ các con.

Mặc dù đây chỉ là bước đi đầu tiên của tương lai, nhưng 3 em đều cho rằng điều quan trọng nhất là các em được ở bên nhau, cùng vượt qua khó khăn. Thời gian này, để chuẩn bị cho việc nhập học, 3 chàng trai rất tích cực phụ giúp bố mẹ làm đồng áng và tìm các công việc khác kiếm tiền cho chi phí ban đầu khi vào trường.

“Trước khi đi, 3 anh em cũng muốn mua một món quà cho bố mẹ. Giờ cả nhà đông đủ nên lúc nào cũng vui vẻ, nhưng khi chúng em đi rồi sợ bố mẹ sẽ buồn lắm. Thành quả của chúng em hôm nay tất cả là nhờ công lao của bố mẹ”, em Nguyễn Doãn Mạnh nói.

Chúng tôi chia tay nhau ra về khi ánh đèn đã được bật lên để chiếu sáng ngôi nhà nhỏ ấy. Nghe thấy những tiếng cười rộn ràng phát ra từ đó, cảm giác ấm áp lạ thường. Dẫu biết những anh em sinh cùng trứng thường có những giao cảm đặc biệt, nhưng câu chuyện của 3 chàng trai Trọng, Mạnh và Vinh cùng đỗ vào 1 trường đại học, với tôi vẫn là sự thú vị.

Anh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết “Thần giao cách cảm” của 3 anh em sinh ba cùng đỗ 1 trường đại học tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục