Mất điện vào ngày nóng 40 độ chẳng khác nào 'cực hình'

08:25 29/05/2015

Đó là chia sẻ của anh Quỳnh, sinh viên Trường Đại học Xây dựng, thuê trọ tại ngõ 192 đường Lê Quang Đạo (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Mất điện , mất nước vào ngày nắng như thiêu đốt

Ngày 28.5, người dân sinh sống tại một khu nhà trọ ở ngõ 192 đường Lê Quang Đạo (thuộc phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) phản ánh tới Dân Việt về việc khu nhà trọ nơi họ sinh sống bị mất điện trong hai ngày 27-28.5, những ngày Hà Nội nắng nóng trên dưới 40 độ. Điều này khiến sinh hoạt của người dân thuê trọ tại đây gặp rất nhiều khó khăn.

“Hôm qua (27.5), khu nhà tôi thuê trọ bị mất điện 2 lần, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi chiều. Buổi sáng mất điện trong khoảng từ 10-11h, trong khi buổi chiều mất điện từ 14h đến 19h tối. Đến khoảng 10h sáng 28.5, điện lại bị mất và đến 11h thì có lại”, anh Quỳnh (sinh viên ĐH Xây Dựng, thuê trọ tại ngõ 192) phản ánh.

Xã hội - Mất điện vào ngày nóng 40 độ chẳng khác nào 'cực hình'

Bật quạt hết công suất, nhưng anh Quỳnh vẫn cảm thấy nóng nực khi ngồi trong phòng làm đồ án.

Anh Quỳnh cho biết, việc mất điện vào ngày nắng nóng trên 40 độ C chẳng khác nào “cực hình” đối với anh.

“Phòng trọ của tôi lợp mái phibrô ximăng nên trời nắng nóng như hai hôm nay là nóng hầm hập. Quạt bật hết công suất mà tôi vẫn mướt mồ hôi. Những lúc có điện còn thế, đến khi mất điện còn khổ hơn nhiều. Giờ tôi đang làm đồ án tốt nghiệp nên nếu có mất điện thì vẫn phải ở nhà làm, chẳng đi đâu được. Như hôm qua (27.5) đúng là ngày “cực hình” vì phòng đã như cái hỏa lò, lại còn mất điện”, anh Quỳnh chia sẻ.

Xã hội - Mất điện vào ngày nóng 40 độ chẳng khác nào 'cực hình' (Hình 2).

Có điện nhưng nhiệt độ trong phòng quá nóng, người dân khu trọ phải ra ngoài cửa ngồi.

Theo anh Quỳnh và một số người dân sinh sống trong xóm trọ, việc mất điện còn khiến họ khốn khổ vì mất nước sinh hoạt. Để có nước tắm và sinh hoạt, mọi người phải mang xô múc từng gáo nước dưới bể ngầm.

Mất điện do cáp đường trục bị chập

Bạn đang đọc bài viết Mất điện vào ngày nóng 40 độ chẳng khác nào 'cực hình' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục