Thanh Hóa: Xác lợn chết nổi lều phều khắp mặt sông

08:36 04/04/2013

Theo ghi nhận của phóng viên, tại chân cầu Trắng nằm giữa thôn Châu Lộc và Xuân Phương, lợn chết đang trong thời kỳ phân hủy bị vứt trôi lềnh bềnh.

Nhiều ngày qua, trên con sông Huyện (đoạn chảy qua địa bàn xã Quảng Châu, huyện Quảng Xương - Thanh Hóa) trôi nổi đầy xác lợn chết, mùi hôi thối bốc lên khiến người dân rất bất bình.

Việt Nam Xanh - Thanh Hóa: Xác lợn chết nổi lều phều khắp mặt sông

Một xác lợn con trôi sông đã bị cá rỉa

Theo ghi nhận của phóng viên, tại chân cầu Trắng nằm giữa thôn Châu Lộc và Xuân Phương (xã Quảng Châu), lợn chết đang trong thời kỳ phân hủy bị vứt trôi lềnh bềnh. Xác lợn bị nhồi vào bao tải to có, nhỏ có, thậm chí có những con nặng khoảng 2 - 3 tạ.

Ông Trần Văn Thạo, người dân ở ven khúc sông Huyện, bức xúc: “Chúng tôi không biết lợn chết ở đâu trôi về đây nhiều thế, mấy hôm trước đầy sông, nhiều con đã bị phân hủy. Một số con bị vướng bèo nên mắc lại đây, bốc mùi hôi thối không chịu được”.

Trao đổi với phóng viên sáng 3/4, ông Nguyễn Huy Thoại, phó chủ tịch UBND xã Quảng Châu, nói: “Địa phương không nắm được vụ việc do không thấy người dân phản ánh. Hiện xã đã cho người xuống hiện trường và xác định thông tin trên là có thật”.

Ông Thoại cho biết thêm cán bộ thú y xã đã xuống khoanh vùng để phun thuốc tiêu độc khử trùng song vẫn chưa biết lợn chết vì nguyên nhân gì và từ đâu trôi đến. “Xác lợn chắc từ thượng nguồn trôi về chứ ở xã Quảng Châu chưa có dịch” - ông Thoại nói thêm.

Chiều cùng ngày, ông Mã Văn Thanh, trưởng phòng Nông nghiệp huyện Quảng Xương, cho hay mới biết thông tin và sẽ cho cán bộ xuống kiểm tra.

Được biết, dịch lợn tai xanh ở Thanh Hóa đang diễn biến hết sức phức tạp. Đã có trên 2.000 con lợn bị tiêu hủy, có 3 huyện xuất hiện dịch bệnh là Triệu Sơn, Đông Sơn và Thiệu Hóa.

Theo Người lao động

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Xác lợn chết nổi lều phều khắp mặt sông tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục