Lập đoàn liên ngành, kiểm tra thông tin rừng Sa Mu bị 'xẻ thịt'

21:05 17/02/2016

Trước thông tin phản ánh về việc phát hiện một số lượng lớn gỗ Sa Mu “vô chủ” gần rừng phòng hộ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra.

Ngày 17/2, trao đổi với PV Báo điện tử Người đưa tin, ông Hoàng Quốc Việt, Chi cục chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Nghệ An cho biết: “Sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh và báo cáo kết quả trong thời gian sớm nhất. Quan điểm là sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Tin tức ngày 16/2 cho hay, UBND huyện Kỳ Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Hạt Kiểm lâm, Công an huyện, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin phát hiện một lượng lớn gỗ Sa Mu được tập kết tại con đường dẫn lên núi Phù Xai Lai Lenh để đưa ra ngoài.

“Qua kiểm tra, đoàn liên ngành đã phát hiện và tịch thu hơn 4m 3 gỗ bị người dân khai thác trái phép để xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Cao Văn Quynh, Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) huyện Kỳ Sơn xác nhận.

Một số lượng gỗ Sa Mu đang được tập kết cạnh con đường dẫn lên núi Phù Xai Lai Leng, thuộc bản Buộc Mủ, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Như Báo Người đưa tin đã thông tin, trước đó, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 10m 3 gỗ Sa Mu quý hiếm được xẻ thành bê rộng từ 0,7 - 1m, dày 5 - 30cm, dài từ 2 - 6m đang tập kết thành nhiều đống cạnh con đường thộc bản Buộc Mủ, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Tất cả số gỗ trên đều không có dấu búa của lực lượng kiểm lâm.

Theo một người dân địa phương, số gỗ này được người dân khai thác trong các cánh rừng Sa Mu trên đỉnh Phù Xai Lai Leng.

Liên quan đến số gỗ trên, ông Cao Văn Quỳnh, Trưởng BQLRPH huyện Kỳ Sơn cho biết: "Số gỗ Sa Mu đó là do người dân tự khai thác, tập kết để đưa về làm nhà. Chúng tôi sẽ phối hợp với lực lượng kiểm lâm và các đơn vị liên quan tịch thu và xử lý theo quy định".

Cũng theo ông Quỳnh, trong năm vừa qua, đơn vị đã ph

Bạn đang đọc bài viết Lập đoàn liên ngành, kiểm tra thông tin rừng Sa Mu bị 'xẻ thịt' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục