Thanh niên Úc bị phạt vì cấy ghép chíp vé tàu vào tay

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

18:00 21/03/2018

Đó là một anh chàng có cái tên khá lạ, Meow-Ludo Disco Gamma Meow-Meow, người Úc. Anh đã cấy ghép chíp dùng trong thẻ Opal của Sydney vào tay và bị tòa án tuyên phạt.

Vụ việc được đưa tin trên báo ABC. Theo đó, anh Meow Meow đã bị tuyên phạt 2 tội danh là Di chuyển trên tàu và xe bus mà không dùng thẻ vận chuyển và Khi hỏi anh không xuất trình được thẻ. Như vậy, anh đã vi phạm quy tắc hệ thống vận chuyển công cộng của Sydney.

Tòa án đã tuyên bố hình phạt của anh Meow Meow vào thứ Sáu vừa qua. Anh phải trả 2 khoản tiền bao gồm 2.200 dollar Úc tiền phạt và 1.000 dollar Úc tiền pháp lý. Trước sự tuyên án này, anh Meow Meow đã giải trình và luật sư biện hộ của anh cũng có phát biểu riêng.

Anh Meow Meow giải trình rằng, anh muốn quét chip mà không dùng thẻ. Vì vậy, vào tháng 4/2017, anh đã cấy ghép chip dùng trong thẻ Opal của Sydney vào tay thông qua một chuyên gia về việc này. Con chip được cấy vào dưới da bên tay trái của Meow Meow.

Thanh niên Úc bị phạt vì cấy ghép chíp vé tàu vào tay

Thanh niên Úc bị phạt vì cấy ghép chíp vé tàu vào tay.

Anh này là một chuyên gia về công nghệ thông tin, sinh học bio-hacker và anh sử dụng con chip để đi lại trên xe bus, xe lửa hay tàu. Luật sư của anh nói: "Ít nhất là anh đã có ý định tuân thủ trả tiền cho vé tàu”. Tuy nhiên, lời giải trình và biện hộ này không có tác dụng. Bằng chứng là một công tố viên đã khẳng định: "Dù là cái gì trong tay của bị can đi chăng nữa, nó chắc chắn không phải là một cái thẻ”.

Luật sư của anh Meow Meow tiếp tục đưa ra tranh cãi rằng, thẻ tín dụng và điện thoại có thể được quét để trả tiền tàu xe thì những hình thức thanh toán khác như chip trong tay người nên được công nhận và cho phép. Dù vậy, bản án vẫn được giữ nguyên khi thẩm phán không chấp nhận những lời biện hộ này và anh Meow Meow vẫn bị phán quyết là vi phạm luật hiện hành.

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên Úc bị phạt vì cấy ghép chíp vé tàu vào tay tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục