Thanh tra giao thông bị nhắn tin đe dọa tính mạng

15:39 02/06/2017

Sau khi trình bày “xin xỏ” không thành, hai lái xe quá tải đã chạy tốc độ cao vượt qua trạm cân đồng thời nhắn tin cho Thanh tra viên phụ trách với nội dung “bố láo tui xuống tui tông chết luôn”.

Sở GTVT tỉnh Gia Lai vừa có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đề nghị điều tra, xử lý đối tượng dùng tin nhắn đe dọa, khủng bố cán bộ thực thi công vụ.

Ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, trước tình hình các phương tiện vận tải đường bộ chở quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông và phá hủy kết cấu hạ tầng giao thông, lực lượng thanh tra giao thông đã huy động toàn bộ nhân lực, vật lực để đưa trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 55 vào hoạt động trở lại tại km67+940 – QL.19, xã Song An, TX.An Khê nhằm giảm thiểu tình trạng trên.

Tiêu dùng & Dư luận - Thanh tra giao thông bị nhắn tin đe dọa tính mạng

 Xe chở mía quá tải cố tình vi phạm

Qua quá trình kiểm tra bên cạnh đội ngũ lái xe, chủ xe, chủ hàng có ý thức tuân thủ quy định vẫn còn những trường hợp cá biệt cố tình vi phạm, hoạt động né hoặc tổ chức thành những đoàn xe với mục đích gây tắc nghẽn giao thông nhằm áp lực lên lực lượng thanh tra, khi bị kiểm tra đã có thái độ chống đối và có những hành động khiêu khích đe dọa tới tính mạng của lực lượng.

Cụ thể, vào khoảng 22 giờ 10 phút ngày 12/5/2017, trên QL.19, thuộc địa bàn TX.An Khê, ca trực do ông Chu Văn Hùng, Thanh tra viên phụ trách, đã phát hiện 2 xe chở mía BKS 29N-3204 và 76K-4079 đang đỗ bên đường có dấu hiệu chở quá tải, đã xuống thực hiện công tác tuyên truyền vận động hạ tải, chở đúng quy định. Tuy nhiên chủ xe sau khi trình bày “xin xỏ” cho xe qua trạm nhưng không được lực lượng thanh tra đồng ý, lái xe đã đóng cửa xe bỏ đi.

Tiêu dùng & Dư luận - Thanh tra giao thông bị nhắn tin đe dọa tính mạng (Hình 2).

 Mặc dù được lực lượng thanh tra nhắc nhở nhưng xe chở quá tải vẫn không chấp hành

Đến 22 giờ 27 phút cùng ngày lái xe trở lại điều khiển 2 xe trên chạy tốc độ cao vượt qua trạm và không chấp hành tín hiệu dừng xe của lực lượng thanh tra. Cùng lúc này ông Chu Văn Hùng nhận được tin nhắn từ số điện thoại 0976.130.130 với nội dung “bố láo tui xuống tui tông chết luôn”.

Sau vụ việc trên, lực lượng thanh tra đã tìm hiểu từ người dân và được biết tại khu vực này có người tên Linh chuyên tổ chức “bảo kê” cho các phương tiện có dấu hiệu vi phạm trật tự an toàn giao thông hoạt động.

Nhằm ngăn ngừa mức độ nguy hiểm, phức tạp của sự việc, sự manh động của người hành xử theo kiểu “xã hội đen” đe dọa các cán bộ thực thi công vụ, Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh này chỉ đạo lực lượng tiến hành điều tra, xử lý đối tượng sử dụng tin nhắn đe dọa, khủng bố cán bộ thực thi công vụ trên và làm rõ có sự “bảo kê” cho các phương tiện có dấu hiệu vi phạp trật tự an toàn giao thông hoạt động tại khu vực TX.An Khê như người dân thông tin hay không?.

Thiên Di

Bạn đang đọc bài viết Thanh tra giao thông bị nhắn tin đe dọa tính mạng tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục