Thành triệu phú USD ngay còn khi học trung học nhờ Bitcoin

17:11 01/07/2017

Nhờ 1.000 USD tiền vốn từ lúc 12 tuổi, chàng cựu học sinh trung học này đã trở thành triệu phú nhờ bitcoin.

3 năm trước, cậu bé Erik Finman đã đánh cược với bố mẹ mình. Theo đó, nếu như cậu trở thành triệu phú ở tuổi 18, thì họ sẽ không được ép cậu vào đại học.

Thời gian đã cho thấy giao kèo tưởng chừng như đùa của một học sinh cấp 2 đã trở thành hiện thực trước sự ngỡ ngàng của chính bố mẹ cậu. Vậy phép màu đằng sau thành công đặc biệt này là gì? Đó chính là Bitcoin.

Cuộc sống số - Thành triệu phú USD ngay còn khi học trung học nhờ Bitcoin

Tuy trong con mắt của các nhà đầu tư, Bitcoin vẫn bị coi là một đồng tiền thiếu an toàn. Thế nhưng Finman vẫn tiếp tục tin tưởng vào đồng tiền ảo này với hi vọng là giá trị của nó vẫn có thể tiếp tục tăng trong tương lai.

Trả lời báo NBC, Finman cho biết cậu đang thực hiện rất nhiều việc trong thời điểm hiện tại, trong đó đặc biệt nhất là hợp tác với NASA để phóng tên lửa thông qua dự án ELaNa. Dự án này được thành lập với mục đích thu hút tài năng trẻ là các học sinh trong lĩnh vực khoa học.

Và tất nhiên, Finman vẫn không hề hối hận về quyết định không đi học đại học của mình. “Với cái cách mà hệ thống giáo dục đang được tổ chức như hiện nay, tôi không nghĩ là mọi người nên đi học đại học.” – cậu nói.

“Tôi nghĩ mọi người nên sử dụng Internet, khi mà tất cả mọi thứ trên đó đều miễn phí. Các bạn có thể học được những kiến thức quý giá gấp hàng triệu lần trên Youtube cũng như Wikipedia.” – Finman nhấn mạnh.

Đức Trọng 

Bạn đang đọc bài viết Thành triệu phú USD ngay còn khi học trung học nhờ Bitcoin tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục