Tháo chạy khỏi người chồng Tây giàu có sau nửa năm chung sống

19:00 11/05/2016

Khi sống chung cùng nhau hàng ngày, mới thực thấy hai con người ở hai nền văn hóa khác nhau quả là khó có tiếng nói chung. Anh sòng phẳng đến tàn nhẫn…

Chào mọi người, tôi là độc giả thường xuyên của mục tâm sự , tuy nhiên tôi chỉ lắng nghe câu chuyện của mọi người thôi. Chỉ đến hôm qua, khi đọc bài tâm sự "Nếu không lấy được tấm chồng Tây như ý, tôi thà làm gái ế còn hơn", là người từng đau khổ với người chồng Tây, tôi xin chia sẻ câu chuyện của mình như một cách nhìn khác.

Tôi năm nay 30 tuổi. Tôi vừa hoàn tất thủ tục ly hôn với người chồng ngoại quốc sau nửa năm chung sống.

Ly hôn, với đàn bà là nỗi đau. Nhưng với phụ nữ lấy chồng Tây, sau khi ly hôn, trở về nước sống thì không chỉ đau mà còn khốn khổ bởi những thị phi. Người ta đồn thổi đủ điều, nào là tôi ham giàu, sính ngoại thì phải trả giá, nào là tôi đạt mục đích có được quốc tịch châu Âu rồi là bỏ chồng ngay…

Tôi quyết định ly dị chồng sau chưa đầy nửa năm chung sống. Tôi ra đi tay trắng và đi về nước cũng trắng tay kèm theo nỗi ân hận vô kể. Ảnh minh họa.

Nhưng thực ra, khi chúng tôi đến với nhau hoàn toàn là chuyện cảm xúc. Tôi gặp anh trong một cuộc hội thảo chuyên ngành truyền thông. Khi đó tôi vừa mới chân ướt chân ráo bước vào thử việc tại công ty truyền thông và lần đầu đi dự một hội thảo lớn, còn anh khi đó đến dự hội thảo với tư cách là khách mời chuyên gia người nước ngoài.

Không hiểu sao ngay từ lần gặp đầu tiên tại bàn trà trong lúc nghỉ hội thảo, chúng tôi đã nhanh chóng thân thiết và qua tấm card visit mà tôi gửi, ngay tối đó anh đã gọi điện thoại cho tôi. Sau nhiều lần gặp gỡ cả ở ngoài thực lẫn trên mạng, chúng tôi đã có cảm tình thực sự. Chúng tôi chính thức hò hẹn sau 2 tháng gặp gỡ.

Mặc dù anh sinh ra và lớn lên ở Pháp, trong nền giáo dục và văn hóa khác biệt, chúng tôi luôn có sự đồng điệu như thể chúng tôi sinh ra là để dành cho nhau. Cả hai chúng tôi đều mê nhạc trữ tình, đều yêu văn học Pháp và thích sự lãng mạn, quan tâm đến những chi tiết nhỏ.

Bạn đang đọc bài viết Tháo chạy khỏi người chồng Tây giàu có sau nửa năm chung sống tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục