Tháo dỡ công trình làm tường của trường mầm non đổ sập

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

17:13 02/08/2017

Ngày 2/8, bà Hồ Kiều Chi, Hiệu trưởng trường mầm non Thủy Tiên, thuộc quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết, một bức tường của nhà trường bị đổ sập do công trình bên cạnh tháo dỡ thi công.

Theo đó, vào chiều 1/8, công trình xây dựng bên cạnh thực hiện tháo dỡ khiến một bức tường của trường mần non Thuỷ Tiên, thuộc quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng bị đổ sập, tường bên ngoài và nền nhà xuất hiện nhiều vết thủng lớn.

Bức tường bị đổ nằm ở phần sân chơi của trẻ. Rất may, lúc xảy ra sự việc không phải là giờ ra chơi nên không có thiệt hại về người.

Xã hội - Tháo dỡ công trình làm tường của trường mầm non đổ sập

Bức tường nhà trường bị đổ sập.

Do tường sập và bụi bặm từ công trình bên cạnh nên nhà trường cho học sinh nghỉ một tuần để đơn vị khắc phục hậu quả.

Hiện, nhà trường đã báo cáo sự việc cho UBND quận Thanh Khê và phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) để có hướng xử lý.

Đại diện phòng GD&ĐT quận Thanh Khê cho biết, Phòng đã chỉ đạo nhà trường thông báo phụ huynh về việc cho học sinh nghỉ học. Sau khi phía đơn vị tháo dỡ khắc phục sự cố và được cơ quan chức năng thẩm định an toàn thì mới cho trẻ đến trường trở lại.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đã đến kiểm tra hiện trường. Công trình tháo dỡ bên cạnh trường mầm non Thủy Tiên là của ngân hàng Quân đội MB.

Xã hội - Tháo dỡ công trình làm tường của trường mầm non đổ sập (Hình 2).

Nhà trường thông báo cho trẻ nghỉ học.

Ngân hàng này hợp đồng với công ty TNHH Đại Nguyên Nam thực hiện việc tháo dỡ để xây mới. Trong quá trình thực hiện, công ty này chủ quan dẫn đến đổ tường sang trường mầm non Thuỷ Tiên.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản sự việc. Về phía công ty phải chịu mọi trách nhiệm trong việc khắc phục sự cố đã gây ra.

Huy Cường – Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Tháo dỡ công trình làm tường của trường mầm non đổ sập tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục