Tháp Eiffel bốc khói dữ dội, người Pháp lo sợ khủng bố

13:35 15/07/2016

Ngay sau vụ tấn công khủng bố ở thành phố Nice (Pháp), khói bốc lên dữ dội ở chân tháp Eiffel khiến người dân lo sợ về một cuộc tấn công khác.

Trang RT đưa tin, một đám khói bốc lên ngùn ngụt ở chân tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp, trong tối ngày 14/7 đã tạo ra một cơn sợ hãi tại Paris.

Chân tháp Eiffel bốc khói dữ dội khiến nhiều người hoảng loạn. (Ảnh: Twitter)

Cảnh sát Pháp cho biết, khói bốc lên ở chân tháp Eiffel là do một chiếc xe chở pháo hoa gặp “sự cố kỹ thuật”. Sự cố này xảy ra chỉ ngay vụ khủng bố đẫm máu hôm qua tại thành phố Nice, cách Paris 900km, khiến ít nhất 80 người thiệt mạng sau khi một chiếc xe tải 25 tấn lao vào đám đông đứng xem bắn pháo hoa.

Khi vụ cháy xảy ra, nhiều người dân Paris đang tập trung xem bắn pháo hoa. Rất nhiều bức ảnh và video về tháp Eiffel bốc khói được ghi lại trong lúc pháo hoa đang bắn. Trong đoạn video có thể thấy khói bao phủ dày đặc và che khuất cả chân tháp Eiffel.

Cảnh sát địa phương xác nhận rằng vụ cháy chỉ là một sự cố tai nạn và không liên quan tới hoạt động tấn công khủng bố.

Trên mạng xã hội, cảnh sát Paris đăng tải thông báo cho biết vụ cháy do “sự cố kỹ thuật” liên quan tới “một chiếc xe chở pháo hoa”, nằm ở gần chân tháp Eiffel. Một số hình ảnh do nhân chứng ở hiện trường chụp lại cho thấy ngọn lửa bắt nguồn từ cầu Jena, gần tháp Eiffel.

Tuy cảnh sát đã trấn an nhưng đám cháy vẫn tạo ra một cơn hoảng loạn nhẹ vì nó xảy ra ngay sau khi cuộc tấn công khủng bố tại thành phố Nice ở miền nam nước Pháp vào đúng ngày Quốc khánh (Bastille Day) của nước này.

Bastille Day được tổ chức hàng năm vào ngày 14/7 ở Pháp và những khu vực nói tiếng Pháp trên toàn thế giới để chúc mừng sự khởi đầu của cuộc Cách mạng Pháp từ hơn 200 năm trước.

Xem thêm: Thông tin mới nhất về nghi phạm khủng bố thành phố Nice, Pháp

Danh Tuyên

Ads Vitamin Genki + g

Bạn đang đọc bài viết Tháp Eiffel bốc khói dữ dội, người Pháp lo sợ khủng bố tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.