Thầy Đỗ Việt Khoa: Hình thức thi mới, Sở giáo dục sẽ lo ngay ngáy

06:34 29/06/2015

“Theo tôi thì kỳ thi này phải làm cho nghiêm, cho tốt để thí sinh biết lượng sức mình, đỡ lãng phí cuộc đời của chúng sau này…”, thầy Đỗ Việt Khoa cho biết.

Trước ngưỡng kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với thầy giáo Đỗ Việt Khoa (thầy ĐVK) về hình thức thi mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai từ năm nay cũng như những trăn trở của người thầy tâm huyết này với nền giáo dục nước nhà...

PV: Là một giáo viên tâm huyết, còn nhiều trăn trở với nền giáo dục nước nhà thầy có nhận xét gì về hình thức thi THPT quốc gia sắp diễn ra trong vài ngày tới đây?

Thầy ĐVK: Tôi luôn luôn ủng hộ mọi sự đổi mới. Thi cử theo phương pháp này nhiều sở giáo dục sẽ lo ngay ngáy vì sẽ có rất nhiều thí sinh trượt tốt nghiệp. Tuy nhiên, theo tôi, kỳ thi này nhất định phải làm cho nghiêm, cho tốt để thí sinh biết lựa sức mình, cũng là cách để các em không lãng phí cuộc đời của chính mình. Tôi hy vọng trong kỳ thi này tất cả các giám thị ở cả hai hình thức thi (cụm thi giành cho những thí sinh xét tuyển CĐ, ĐH và cụm thi giành cho thí sinh chỉ tốt nghiệp THPT) hãy giám sát thật chặt, cố gắng không để xảy ra tiêu cực để chúng ta nhìn lại một chặng đường sau năm 2007 chúng ta phát động quyết định hai không.

Thầy Đỗ Việt Khoa còn chăn trở với nền giáo dục nước nhà

PV: Theo thầy, kết quả kỳ thi này đã thực sự đánh giá được chất lượng thực của nền giáo dục nước ta hiện nay không?

Thầy ĐVK :Tôi cho rằng kỳ thi THPT quốc gia sắp tới tỷ lệ trượt tốt nghiệp ở nhiều trường sẽ rất cao vì những học sinh khá, giỏi đã về hết các cụm thi để thi đại học rồi. Những thí sinh chỉ thi xét tuyển đỗ tốt nghiệp hầu hết là những thí sinh yếu, kém. Nếu đội ngũ giám thị coi thi nghiêm khắc thì đây là một kỳ thi đánh giá chất lượng thực tế. Nhưng có

Bạn đang đọc bài viết Thầy Đỗ Việt Khoa: Hình thức thi mới, Sở giáo dục sẽ lo ngay ngáy tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục