Vụ thầy giáo làm lọt đề thi tại Hà Nội: Chờ kết luận để xử lý

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

16:58 18/06/2018

Thầy giáo Nông Hoàng Phúc (THCS Mai Đình, Sóc Sơn) hiện đang bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ điều tra việc làm lọt đề thi trong kỳ thi lên lớp 10 tại Hà Nội vừa qua.

Chiều 18/6, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cho biết, hiện thầy giáo Nông Hoàng Phúc vẫn đang bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ quá trình điều tra.

“Mặc dù thầy Phúc là giáo viên thuộc biên chế huyện Sóc Sơn, tuy nhiên việc thầy giáo Phúc đi coi thi là thực hiện nhiệm vụ của Sở nên sau sự việc này, chúng tôi phải chờ kết luận của cơ quan điều tra huyện Đông Anh mới có thể đưa ra hình thức xử lý”, ông Thanh nói.

Vụ thầy giáo làm lọt đề thi tại Hà Nội: Chờ kết luận để xử lý

Hiện thầy giáo làm lọt đề thi tại Hà Nội vẫn đang trong thời gian tạm đình chỉ công tác. Ảnh minh họa. internet.

Ông Thanh cũng cho biết, khi có kết quả điều tra từ công an, việc xử lý thầy Phúc sẽ thực hiện nghiêm minh.

Trước thông tin một số báo đưa về việc thầy Nông Văn Phúc đang bị cơ quan công an tạm giữ, ông Thanh nói: “Theo tôi nắm được thì thầy Phúc chỉ bị tạm giữ 24 giờ đầu, sau đó đã được về nhà, khi nào cần thì mới phải lên để làm việc với công an”.

Theo quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, đưa đề thi ra ngoài khu vực thi hoặc đưa bài giải từ ngoài vào phòng thi trong lúc đang thi sẽ bị buộc thôi việc hoặc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Được biết, thầy giáo vi phạm là giáo viên được điều động coi thi thay một người bị ốm. Sau đó, giáo viên đã chụp đề thi gửi cho đồng nghiệp ở cùng trường. Cơ quan chức năng đang làm rõ thầy giáo này chuyển đề thi ra ngoài vào khoảng thời gian nào, cho ai, mục đích để làm gì.

Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu tất cả các cụm thi THPT Quốc gia trên cả nước cần tuân thủ nghiêm túc, đúng quy chế thi. Công tác chuẩn bị kỳ thi càng thuận lợi thì càng phải cẩn thận, không được chủ quan để xảy ra những sự cố đáng tiếc, thậm chí có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Vừa rồi, vì một giáo viên để lọt đề thi đã làm ảnh hưởng đến cả kỳ thi
Bạn đang đọc bài viết Vụ thầy giáo làm lọt đề thi tại Hà Nội: Chờ kết luận để xử lý tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục