Thầy giáo lên rẫy ‘bắt’ học sinh được Bộ trưởng gửi thư khen

10:00 10/03/2017

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa gửi thư khen thầy giáo Ninh Văn Dậu - Giáo viên trường THPT Đinh Tiên Hoàng (huyện Krông Pa, Gia Lai) vì những hành động đẹp.

Trong bức thư, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, thông qua báo chí, được biết thầy Dậu đã có một việc làm đáng trân trọng - thu phục học sinh Ksor Gôl trở lại trường.

Giáo dục - Thầy giáo lên rẫy ‘bắt’ học sinh được Bộ trưởng gửi thư khen

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. 

Bộ trưởng viết: "Bằng tấm lòng thương yêu học trò, thầy đã làm được một việc mà không phải ai cũng làm được, nhiều lần đến nhà thuyết phục và vượt hàng chục ki-lô-mét đường rừng để vào trong rẫy đưa được một học sinh nghèo, phải nghỉ học trở lại trường trong vòng tay yêu thương của các thầy cô, bè bạn. 

Tôi được biết, thầy còn là một nhà giáo tâm huyết với nghề, đã giúp đỡ được nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn bỏ học trở lại trường, điển hình là học trò Ksor Gôl và cách đây hơn 4 năm thầy cũng đã thuyết phục được học trò Lép là người Ja Rai, nhà ở xã La Derh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đến trường, nay học trò Lép đã là giáo viên tiểu học, đồng nghiệp với thầy.

Việc làm của thầy chắc chắn sẽ lan tỏa trong toàn ngành và toàn xã hội, tạo ra nhiều cảm hứng, niềm tin yêu trong học sinh, sinh viên và những động lực mới trong dạy học cho các thầy, cô giáo trong cả nước".

Trước đó, câu chuyện về những nỗ lực của thầy Dậu trong việc thuyết phục học trò quay trở lại trường đã được nhiều người biết đến thông qua báo chí. Vì hoàn cảnh khó khăn, nên cậu học trò Gôl đã bỏ học để phụ giúp gia đình. Thầy Dậu đã nhiều lần vượt đường rừng gần 20km để lên rẫy thuyết phục em tiếp tục theo đuổi con chữ.

Giáo dục - Thầy giáo lên rẫy ‘bắt’ học sinh được Bộ trưởng gửi thư khen (Hình 2).

Thầy Thế (Hiệu trưởng) và thầy Dậu đến tận rẫy đón học sinh Gôl (ảnh nhân vật cung cấp).

Trước khi thuyết phục được Gôl, thầy đã 3 lần lên rẫy trò chuyện nhưng vẫn không làm cậu học trò thay đổi ý định. Tuy vậy, trong những dòng chia sẻ của mình, thầy Dậu vẫn một mực tin và quyết tâm sẽ đưa được học trò trở về lớp học.

Công Luân 

Bạn đang đọc bài viết Thầy giáo lên rẫy ‘bắt’ học sinh được Bộ trưởng gửi thư khen tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục