Thêm 1 thìa bột này vào chảo, chiên món gì cũng không sợ bắn dầu

Thêm 1 thìa bột này vào chảo, chiên món gì cũng không sợ bắn dầu

Thứ 2, 13/12/2021 | 06:25
0
Khi làm các món chiên chúng ta rất dễ gặp phải tình trạng dầu bắn ra ngoài gây bỏng tay. Chỉ cần cho loại bột này vào chảo bạn sẽ không phải lo lắng nữa.

Các món chiên rán có màu sắc, hương vị hấp dẫn, lại chế biến đơn giản và thường được ăn nóng nên thích hợp với các bữa cơm hàng ngày và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi chế biến món chiên, chị em thường gặp phải tình trạng dầu bắn lung tung khắp nơi. Điều này gây khó chịu bởi dầu nóng bắn lên da có thể gây bỏng rát và làm khu vực bếp của gia đình bị bẩn.

Theo các bà nội trợ thông thái, có một mẹo vô cùng hữu hiệu giúp chúng ta tha hồ chiên rán thực phẩm mà không sợ bắn dầu đó là sử dụng bột bắp (hoặc các loại bột khác như bột mì, bột năng). 

Đời sống - Thêm 1 thìa bột này vào chảo, chiên món gì cũng không sợ bắn dầu

Cách làm rất đơn giản, các bạn chỉ cần cho 1/2 thìa bột bắp vào dầu ăn lúc chưa bật bếp và hòa bột cho tan (lượng bột có thể gia giảm tùy thuộc vào lượng dầu). Tiếp theo, chờ cho dầu bắt đầu sôi thì cho thực phẩm vào chiên và để lửa vừa. Với bí quyết này các bạn không phải lo lắng về việc dầu nóng bắn tứ tung khi chiên đồ ăn nữa.

Ngoài ra các bạn nên lưu ý thêm một số mẹo nhỏ để khi chiên, rán đồ ăn không bị bắn dầu ra ngoài:

- Dùng chảo chống dính có thành cao

Đời sống - Thêm 1 thìa bột này vào chảo, chiên món gì cũng không sợ bắn dầu (Hình 2).

Chảo có thành cao ít nhất 5cm giúp hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài. Ảnh minh họa.

Khi làm các món chiên nên chọn chảo thành cao, chống dính. Chiếc chảo chống dính giúp bạn lật thực phẩm dễ dàng, hạn chế cháy, dính trong quá trình chiên và giúp món ăn hấp dẫn hơn. Bạn nên chọn loại chảo có thành cao ít nhất 5cm để hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây bỏng da.

Với chảo chống dính, các bạn lưu ý không nên dùng những miếng cọ rửa bằng kim loại vì nó sẽ làm mất lớp chống dính trên bề mặt. Nếu trong khi rán, thực phẩm lỡ bị dính chảo rồi thì bạn có thể xử lý bằng cách tắt bếp, nghiêng chảo cho dầu nghiêng sang 1 bên, đợi khi chảo nguội, thực phẩm sẽ tự bung ra, lúc này mới dùng xẻng lật.

Một lưu ý nữa là đừng quên làm nóng chảo trước khi cho dầu mỡ vào, điều này dù nhỏ nhưng cũng giúp cho thực phẩm không bị dính, sát.

- Làm ráo nước thực phẩm trước khi chiên

Thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu bắn tung tóe. Vì vậy các bạn nên tránh chiên rau củ, thịt, cá mới rửa xong hay thức ăn rã đông còn ứ nước… Thay vào đó cần để thực phẩm thật ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm thức ăn thật khô trước khi chiên, rán.

- Sử dụng màn chắn thay nắp đậy

Đời sống - Thêm 1 thìa bột này vào chảo, chiên món gì cũng không sợ bắn dầu (Hình 3).

Màn chắn có những lỗ nhỏ li ti giúp ngăn dầu bắn ra ngoài hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo thành phẩm giòn ngon. Ảnh minh họa

Màn chắn có những lỗ nhỏ li ti giúp ngăn dầu bắn ra ngoài hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo thoát khí tốt, giúp thực phẩm giòn ngon. Bạn có thể mua màn chắn tại các cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp. Còn lý do chúng ta không nên đậy nắp kín khi chiên là vì sẽ làm thức ăn không được giòn như ý muốn.

- Dùng bột mì để thấm bớt nước có trong thực phẩm

Bạn có thể cho một ít bột mì vào thực phẩm cần chiên để bột mì hút nước và làm khô bề mặt thực phẩm, tránh hiện tượng dầu bắn ra xung quanh khi thả đồ ăn vào chảo. Lưu ý, sau khi cho bột mì vào thực phẩm bạn nên trộn đều và chiên ngay. 

Minh Hoa (t/h)

 

Cách phân biệt các loại cá thu, giá cả và mẹo chọn cá không bị ướp đạm

Thứ 2, 25/10/2021 | 09:18
Những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp chị em phân biệt được các loại cá thu mà không sợ nhầm đồng thời chọn được những con cá tươi ngon, không bị tẩm đạm.

Cách phân biệt 5 loại mực phổ biến, giá cả và mẹo chọn mực tươi ngon

Thứ 2, 18/10/2021 | 06:46
Mực là loại hải sản ngon, dễ chế biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt các loại mực và chọn làm sao để không mua phải những con mực kém chất lượng.

Mẹo hay giúp bạn chọn dưa hấu ngon ngọt, không cần gõ vào vỏ

Thứ 7, 08/05/2021 | 16:00
Chọn dưa hấu chỉ cần tinh mắt và biết được mẹo sau thì bạn hoàn toàn có thể chọn được quả dưa ngon chẳng thua gì bác nông dân chính hiệu.

Mẹo chọn lá dong gói bánh chưng dành cho nàng dâu mới

Thứ 7, 30/01/2021 | 14:54
Để có 1 chiếc bánh xanh vỏ, thơm nồng, lúc luộc không bị vỡ nếp trồi ra ngoài, khâu quan trọng nhất chính là chọn lá dong sao cho chuẩn.
Cùng chuyên mục

Anh nông dân bỏ túi 400 triệu đồng nhờ nuôi con "bảy màu" mê ở dưới nước

Thứ 7, 20/04/2024 | 07:30
Người đàn ông 35 tuổi từng bỏ nghề ngân hàng về quê "làm chơi ăn thật" với nông nghiệp, không ngờ tự trả lương "khủng" cho bản thân lên đến 400 triệu/năm.

Loại rau nhà nghèo xưa cho bò ăn, ai ngờ là “vị thuốc trường thọ” chữa bách bệnh

Thứ 7, 20/04/2024 | 07:20
Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, trong y học cổ truyền cây rau sam là "vị thuốc trường thọ" và được sử lớp dụng để chữa nhiều bệnh.

Tước giấy phép hoạt động Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:48
Dù bị đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở làm đẹp bằng tế bào gốc vẫn hoạt động “chui”, buộc cơ quan chức năng phải tước giấy phép, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:29
Ông Chu Quốc Thịnh – Trưởng Phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chỉ ra nhiều cơ hội và thách thức của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam.

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:26
Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.
     
Nổi bật trong ngày

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại rau nhà nghèo xưa cho bò ăn, ai ngờ là “vị thuốc trường thọ” chữa bách bệnh

Thứ 7, 20/04/2024 | 07:20
Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, trong y học cổ truyền cây rau sam là "vị thuốc trường thọ" và được sử lớp dụng để chữa nhiều bệnh.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Bất ngờ phát hiện căn phòng bí mật sau khi tháo bể sục

Thứ 6, 19/04/2024 | 13:30
Một người dùng TikTok với tên tài khoản @hayleyg099 gần đây đã chia sẻ một khám phá đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng toàn thế giới.