Theo chân các cô ấm cậu chiêu Hà Nội lên chùa tham dự khóa tu mùa hè

09:49 28/06/2016

Dù thời gian theo học khóa tu chỉ là 3 ngày nhưng trẻ đã hiểu được đạo làm con, nỗi khổ cực của cha mẹ và tình yêu thương gia đình.

Mỗi khi hè đến, nhiều gia đình Hà Nội lại tất tả tìm cho các con nhỏ những khóa học hè bổ ích. Trong đó, nhiều phụ huynh sính cho con tham dự các khóa tu ở một số ngôi chùa tại Hà Nội.

Các khóa tu mùa hè với nhiều tên gọi khác nhau được tổ chức từ 3 đến 7 ngày hoặc 1 tháng tùy địa điểm tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi kỹ năng sống, dạy ngồi thiền.

Tại chùa Kim Âu Am Vàng (Đặng Xá, Gia Lâm, HN), các khóa tu với chủ đề "Thơm ngát hoa hiếu hạnh", cũng thu hút nhiều gia đình đăng ký cho trẻ tham dự.

Nhà có 2 con trai nhỏ và cũng có ông bà trông coi, tuy nhiên, mỗi khi hè về, chị Nguyễn Minh Hiền, 36 tuổi ở Nguyễn Chánh, Thanh Xuân, Hà Nội luôn ráo riết tìm cho 2 con trai các khóa học tu với mục đích để con có những trải nghiệm ngày hè đáng nhớ và có ý thức hơn.

Năm nay, ngay từ đầu hè, chị Hiền đã đăng ký cho con tham dự khóa học tại chùa Kim Âu Am Vàng. Trong 3 ngày tại chùa, hai con chị là bé Phạm Quang Minh (9 tuổi) và Phạm Nhật Huy (7 tuổi) đã có những trải nghiệm thú vị.

Bà mẹ trẻ 2 con xinh đẹp này cho biết: "Mặc dù thời gian theo học ở đây rất ngắn (3 ngày) nhưng các con đã hiểu được đạo làm con, nỗi khổ cực của cha mẹ, tình yêu thương gia đình. Con cũng được rèn luyện khả năng sống tự lập, biết coi trọng sức lao động và tiền bạc".

Khi hỏi bé Phạm Quang Minh về 3 ngày tham dự khóa tu, cậu bé lém lỉnh này hồ hởi khoe: "3 ngày 2 anh em con phải sống xa bố mẹ, xa nhà nhưng ở chùa với các bạn và các sư, vãi cũng rất vui. Bọn con được học ngồi thiền, được vui chơi và sống tự lập từ A-Z. Tuy nhiên, nhiều khi con vẫn nhớ bố mẹ lắm".

Dưới đây là hình ảnh về 3 ngày tham dự khóa tu của Quang Minh, Nhật Huy cũng như các bạn tại chùa Kim Âu Am Vàng.

Xã hội - Theo chân các cô ấm cậu chiêu Hà Nội lên chùa tham dự khóa tu mùa hè

Bạn đang đọc bài viết Theo chân các cô ấm cậu chiêu Hà Nội lên chùa tham dự khóa tu mùa hè tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục