'Mục sở thị' ngày vía Thần Tài đặc biệt của nữ doanh nhân xinh đẹp

15:49 17/02/2016

Từ sáng sớm, chị Vân đã tất tả đi sắm lễ ngày Thần Tài. Theo quan niệm, ngày 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày Thần Tài bay về trời nên nhiều người mua vàng để cầu lộc tài, may mắn trong năm mới.

Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành vị thần quen thuộc với mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán. Thông thường, ngày nào những người làm ăn buôn bán cũng thắp nhang cho Thần Tài vào sáng sớm khi vừa mở cửa. Và ngày 10/1 (Âm lịch) được coi là Thần Tài bay về trời nên nhiều người mua vàng để cầu lộc tài, may mắn trong năm mới.

Từ sáng sớm, chị Vân đã ra chợ để chuẩn bị những món đồ lễ về cúng ngày Thần Tài

Chị là một doanh nhân trẻ kinh doanh mặt hàng thời trang nhưng cũng là một người phụ nữ đảm đang khi vừa làm người vợ, vừa làm mẹ, và có thể tự tay chọn những loại hoa quả ngon nhất để tiễn đưa Tần Tài về trời.

Vì vậy, từ sáng sớm chị Vân Trần (SN 1988, Hoàn Kiếm) đã tất tả đi sắm lễ ngày vía Thần Tài. Chị Vân hiện là chủ của một chuỗi cửa hàng kinh doanh mặt hàng thời trang tại Hà Nội. Bản thân là một người kinh doanh, buôn bán nên chị rất thành tâm trong ngày Thần Tài đến gõ cửa.

Ngày vía Thần Tài rất quan trọng với người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán.

Dù rất bận rộn trong công việc nhưng chị luôn tự tay bày biện ban Thần Tài để các ngài phù hộ cho công việc làm ăn của mình.

Cận cảnh ban thần tài của chị Vân.

Chị Vân cho biết: “Mình biết tới ngày Thần Tài cách đây 4 năm do đọc và tìm hiểu trên mạng. Sau đó, bạn bè, gia đình cũng khuyên nên đi mua vàng trong ngày này để lấy lộc làm ăn, mình cũng thử xem như thế nào”.

Từ đó, cứ đều đặn vào ngày 10/1 (Âm Lịch), chị lại sắm sửa cúng lễ và chuẩn bị

Bạn đang đọc bài viết 'Mục sở thị' ngày vía Thần Tài đặc biệt của nữ doanh nhân xinh đẹp tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục