Theo chân Samsung, Apple 'thúc thủ' việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

18:14 12/08/2017

Thông tin từ các nhà phân tích cũng như các nguồn tin uy tín cho thấy, Apple đã từ bỏ nỗ lực tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình vào iPhone 8, và cũng "xoá sổ" luôn chức năng cảm biến vân tay trên thiết bị này.

Theo nguồn tin từ Fool, trong tháng 7 Apple đã nỗ lực hết sức để có thể tích hợp cảm biến vân tay xuống dưới màn hình của iPhone 8 nhưng không thành công. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI - người từng đưa ra nhiều dự đoán đúng về sản phẩm Apple - cho rằng "Táo khuyết" đã đầu hàng nhưng sẽ lên kế hoạch sử dụng công nghệ cho những thế hệ iPhone tiếp theo.

Sản phẩm - Theo chân Samsung, Apple 'thúc thủ' việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

Trong phần mềm hỗ trợ loa thông minh HomePod vừa bị rò rỉ mã nguồn trên mạng người ta cũng tìm thấy bằng chứng cho thấy Apple sẽ không đưa cảm biến vân tay xuống dưới lớp kính màn hình. Trên Reddit, tài khoản Foxconninsider giải thích rằng bộ cảm biến vân tay siêu âm cho iPhone 8 hoạt động không đồng bộ khi nằm bên dưới màn hình OLED. Thay vào đó, iPhone 8 sẽ dùng cảm biến nhận diện khuôn mặt.

Nguồn tin này còn cho biết Apple đã thử nghiệm nút nguồn tích hợp cảm biến vân tay nhưng cuối cùng không sử dụng. Như vậy iPhone 8 sẽ là sản phẩm đầu tiên không còn cảm biến vân tay Touch ID nữa. Riêng hai phiên bản iPhone 7 và iPhone 7s vẫn có cảm biến này.

Đây là một động thái gây "chấn động" làng công nghệ nữa của Apple sau quyết định bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên iPhone 7. Dù sao đây mới chỉ là tin đồn và người dùng cần phải đợi thêm ít nhất một tháng nữa khi "bom tấn" này trình làng thì mới có thể kiểm chứng.

Ngọc Quang

 

Tag: iPhone 8
Bạn đang đọc bài viết Theo chân Samsung, Apple 'thúc thủ' việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục