Thị Mầu bất ngờ được vào... Nhà hát lớn

19:00 02/09/2016

Tối 1/9, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo VN đã có buổi biểu diễn nằm trong ba đêm diễn mở màn các chương trình nghệ thuật, tác phẩm sân khấu tại Nhà hát Lớn Hà Nội....

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết Bộ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã cùng Hội đồng thẩm định xem duyệt 3 chương trình biểu diễn trong đợt đầu tiên theo chủ trương mới, đó là: Hòa nhạc giao hưởng đặc biệt I của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (tối 30/9), vở kịch “Biệt đội Báo đen” của Nhà hát Kịch Việt Nam (tối 31/8) và chương trình âm nhạc /các trích đoạn chèo truyền thống mẫu mực của Nhà hát Chèo Việt Nam vào tối 1/9 tại Nhà hát Lớn HN. Đây là chương trình nghệ thuật hướng tới kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9.

Xã hội - Thị Mầu bất ngờ được vào... Nhà hát lớn

Diễn viên Nhà hát Chèo VN trên "thánh đường" Nhà hát Lớn HN

Tại Chương trình âm nhạc và các trích đoạn chèo truyền thống mẫu mực của Nhà hát Chèo VN được diễn ra tối 1/9, lần đầu tiên, trích đoạn Thị Mầu lên chùa được biểu diễn tại Nhà hát Lớn HN. Rất đông khán giả chăm chú theo dõi vở diễn trên sân khấu. Diễn viên Bảo Quỳnh (vai Thị Mầu) và Kim Liên (vai chú Tiểu) đã làm cả khán phòng hồi hộp khi theo dõi những phân đoạn hay của chiếu chèo.

Xã hội - Thị Mầu bất ngờ được vào... Nhà hát lớn (Hình 2).

Diễn viên Bảo Quỳnh trong vai Thị Mầu

Xã hội - Thị Mầu bất ngờ được vào... Nhà hát lớn (Hình 3).vn/ndt/16/09/02/202/20240227/3_84057.jpg">

Lần đầu tiên, đoạn trích Thị Mầu lên chùa được biểu diễn tại Nhà hát Lớn HN

NSƯT Thanh Ngoan- Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam cho pv báo Người dưa tin biết: “Đây là chủ trương rất đúng của Bộ VH, TT&DL, đem lại sự phấn khởi cho các nhà hát trong việc biểu diễn các chương trình nghệ thuật. Các nhà hát của Bộ đều là những nhà hát hàng đầu của mỗi loại hình nghệ thuật, đều chọn tác phẩm tốt nhất, biểu diễn ở địa điểm đẹp nhất hiện nay, sẽ đem đến cho khán giả tác phẩm tốt nhất, từ đó tạo thói quen thưởng thức nghệ thuật truyền thống cho khán giả”.

Bạn đang đọc bài viết Thị Mầu bất ngờ được vào... Nhà hát lớn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục