Thi Quốc gia 2016: Trà đá đông đặc, điểm phát nước miễn phí vắng hoe

19:09 01/07/2016

Tại cụm thi số 1 – trường ĐH Bách khoa HN, trong khi các điểm phát nước miễn phí thưa thớt người thì các quán trà đá lại vô cùng đông đúc.

Mặc dù có rất nhiều điểm phát nước miễn phí phục vụ thí sinh và phụ huynh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tuy nhiên, những điểm này lại rất vắng người. Ngược lại, nhiều phụ huynh trong lúc đợi con thi lại chọn cho mình một quán trà đá để ngồi.

Xã hội - Thi Quốc gia 2016: Trà đá đông đặc, điểm phát nước miễn phí vắng hoe

Điểm phát nước miễn phí tại trường ĐH Bách khoa thưa thớt người.

Xã hội - Thi Quốc gia 2016: Trà đá đông đặc, điểm phát nước miễn phí vắng hoe (Hình 2).

Trong khi đó, quán trà đá lại vô cùng đông đúc.

Khi PV thắc mắc, ông Lương Đức Vịnh (Phú Xuyên – Hà Nội) có con thi tại cụm thi số 1 Trường Đại học Bách khoa HN giải thích: "Chú ngồi ngoài này cảm thấy thoải mái, chú là người lớn tuổi, thích uống nước chè nên ngồi làm chén nước chè cho tỉnh...”

Giống như ông Vịnh, ông Tuyển (Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) chia sẻ:"Tổ chức của các tình nguyện viên năm nay rất tốt. Rất nhiều điểm phát nước miễn phí nhưng sở thích của chú là uống nước chè nên đã chọn ngồi quán trà đá, không phải lý do gì cả...”

Phùng Chiến

Bạn đang đọc bài viết Thi Quốc gia 2016: Trà đá đông đặc, điểm phát nước miễn phí vắng hoe tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục