Thí sinh gửi đơn kêu cứu 5 lần đáp án đề tiếng Anh lên bộ GD&ĐT

19:11 26/07/2017

Cùng sự kiện

Một câu hỏi đúng đạt 0.2 điểm cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thi của thí sinh. Nó là ranh giới đỗ hoặc trượt nên có thí sinh 5 lần gửi đơn kêu cứu đến bộ GD&ĐT về câu 3 mã đề 421 môn tiếng Anh.

Nói về việc bộ GD&ĐT không công nhận đáp án C đúng nghĩa là thí sinh chọn phương án này mất 0.2 điểm, phụ huynh của thí sinh 5 lần gửi đơn khiếu nại đến bộ GD&ĐT cho hay: "Việc vênh 0.2 điểm có em sẽ không ảnh hưởng, tuy nhiên cũng có thể nhiều em bị ảnh hưởng đến kết quả. Đôi khi đó sẽ là ranh giới giữa  việc đỗ hay trượt tốt nghiệp, đủ điểm sàn hay không đủ điểm sàn học đại học. Việc này, ngay chính ông Sái Công Hồng - Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia 2017, Phó cục trưởng cục Quản lý chất lượng giáo dục (bộ GD&ĐT) cũng nói 0.2 điểm rất quan trọng”.

Một thí sinh khác ở Vĩnh Phúc cho biết: Em chọn C, và em khẳng định đáp án C cũng đúng. Em thấy báo, đài có nêu vấn đề này nhưng không thấy bộ GD&ĐT phản hồi gì. Em được 18,75 điểm nếu đáp án C được công nhận em sẽ được làm tròn điểm lên 19. Không chỉ có em mà em tin nhiều bạn khác cũng rơi vào hoàn cảnh như em.

Giáo dục - Thí sinh gửi đơn kêu cứu 5 lần đáp án đề tiếng Anh lên bộ GD&ĐT

Theo đáp án chính thức bộ GD&ĐT công bố thì D là đáp án đúng, tuy nhiên nhiều thí sinh sau khi tham khảo thầy cô giáo, chuyên gia đã khẳng định C cũng là đáp án đúng.

Tương tự, các thí sinh thi môn tiếng Anh mã đề 403, 405, 411, 413 và 419 cũng có câu hỏi gây nhiều tranh cãi về đáp án giống câu 3 mã đề 421 nêu trên.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục chuyển tải tới quý độc giả phần trả lời chi tiết của bộ GD&ĐT với các lá đơn kêu cứu của thí sinh trên.

Công Luân

 

Bạn đang đọc bài viết Thí sinh gửi đơn kêu cứu 5 lần đáp án đề tiếng Anh lên bộ GD&ĐT tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục