Thi THPT quốc gia 2015: Hải Phòng có thí sinh đăng ký thiếu môn

11:59 29/06/2015

“Nhiều thí sinh ở cụm thi Hải Phòng đăng ký thiếu môn do giáo viên không nắm rõ quy chế thi năm nay”, đó là chia sẻ từ TS. Dương Đức Hùng, Ủy viên thường trực Hội đồng thi kỳ thi THPT quốc gia 2015

Cán bộ in sao đề thi bị cách ly tuyệt đối từ ngày 22/6

TS. Dương Đức Hùng cho biết: "Cụm thi Hải Phòng năm nay là địa điểm tập trung thi tuyển của 3 tỉnh thành gồm Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương với hơn 15.000 thí sinh. Hội đồng thi Đại học Hải Phòng là một trong hai hội đồng thi của cụm Hải Phòng. Công tác chuẩn bị đến giờ đã gần hoàn tất từ khâu chuẩn bị cơ sở ở các vật chất điểm thi (gồm 27 điểm), sao in đề thi đến công tác tập huấn coi thi và chấm thi.

Về cơ sở vật chất ở các điểm thi, Đại học Hải Phòng bố trí 27 điểm thi trên toàn địa bàn thành phố với số phòng thi lên tới 615 phòng.

Khâu sao in đề thi được đánh giá là khâu vô cùng quan trọng và có tính bảo mật cao. Chính vì vậy, các cán bộ thực hiện khâu này đã bị cách ly tuyệt đối từ ngày 22/6.

Tại khu vực sao in đề bố trí các lực lượng thanh tra, an ninh gồm 2 người, bảo vệ, công an gồm 7 người. Khu vực sao in đề gồm 3 vòng bảo vệ, có thiết bị quét để dò tìm ra các thiết bị có thể phát tín hiệu ra bên ngoài.

Trước thi THPT Quốc gia 2015, cán bộ rà soát lại các khâu

Đề thi hiện tại đã có và việc sao in đã hoàn tất đóng gói, niêm phong. Hiện giờ lực lượng bảo vệ, an ninh đang tập trung cao độ để tránh trường hợp lộ đề, đảm bảo tính tuyệt mật đề thi cho tới khi kỳ thi kết thúc.”

Hội đồng thi Đại học Hải Phòng năm nay huy động hơn 1500 cán bộ bao gồm giám thị, giám sát viên, ủy viên thường trực, bảo vệ, y tá. Với quy chế thi mới, hội đồng thi đã hoàn tất khâu tập huấn cho cán bộ coi thi và giám sát viên. Tât cả các tài liệu liên quan đến cách lập biên bản vi phạm quy chế, đình chỉ thi và kiểm tra giấy tờ thủ tục thi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng cho giám thị, giám sát viên.

Về công tác chấm thi,

Bạn đang đọc bài viết Thi THPT quốc gia 2015: Hải Phòng có thí sinh đăng ký thiếu môn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục