Thi THPT Quốc gia: Thầy cô giáo hướng dẫn cách ôn tập hiệu quả nhất

15:57 28/05/2017

Cùng sự kiện

Cách ôn thi THPT Quốc gia 2017 hiệu quả và cách làm bài thi đạt điểm cao được các thầy cô thuộc Hệ thống giáo dục Học mãi chia sẻ trong sự kiện “Hạt giống 2017” với chủ đề “Học để trưởng thành".

Sự kiện có sự tham dự của 20 giáo viên và 400 học sinh các tỉnh thành với nhiều kiến thức, kinh nghiệm, bí quyết cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới được các thầy cô chia sẻ. Tại đây, nhiều thắc mắc của học sinh đưa ra, trong đó đa phần các em băn khoăn làm sao ôn thi hiệu quả nhất trong thời gian chưa đầy một tháng?

Giải đáp thắc mắc này, thầy Vũ Khắc Ngọc (GV Hóa) chia sẻ: “Thời gian này, ngoài những thiếu hụt kiến thức cần bổ sung hoặc tổng hợp lại, ngoài việc giải đề thi thử, thì tâm lý và sức khỏe của các em là rất quan trọng. Các em đi thi với một tâm lý tự tin, thoải mái, một năng lượng tràn đầy, với kiến thức các em ôn luyện cả năm qua thì các em sẽ thành công”.

Giáo dục - Thi THPT Quốc gia: Thầy cô giáo hướng dẫn cách ôn tập hiệu quả nhất

Các học sinh được thầy cô tư vấn cách ôn thi hiệu quả.


“Khi làm đề thi thử, các em phải tự làm. Những câu khó, hay quên công thức, tuyệt đối không được dùng tài liệu để tra cứu, tập trung hoàn thiện làm xong rồi mới kiểm tra lại. Như vậy, những câu các em làm sai, sau khi được sửa sẽ có thể ghi nhớ rất lâu. Đặc biệt khi kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học sắp đến, tâm lý các em rất dễ dao động khi có những thông tin thay đổi, đặc biệt trên mạng xã hội. Các em phải giữ vững tâm lý, khó thì khó chung”, thầy Lưu Huy Trường bổ sung.

Về bí quyết khi làm bài, thầy Trần Đức cho biết: “Năm nay, Bộ sẽ ra các câu hỏi theo thứ tự từ dễ đến khó, các em hãy nhớ câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Khi làm được một lượng câu dễ rồi, tâm lý các em sẽ thoải mái hơn. Trong khi điểm câu khó và dễ đều bằng nhau, với những câu phân vân các em cố gắng dùng phương pháp loại trừ để chọn đáp án thích hợp nhất”.

Giáo dục - Thi THPT Quốc gia: Thầy cô giáo hướng dẫn cách ôn tập hiệu quả nhất (Hình 2).

Thời gian thi THPT năm nay sẽ bắt đầu từ 21-24/6.

Em Trần Thanh Hà (Ngọc Hồi, Hà Nội) nêu câu hỏi: “Em làm được điểm khá cao trong đề tham khảo Bộ ra, như vậy đã đạt chưa? Những nội dung không có trong đề tham khảo có cần học không?”.

Thầy Vũ Khắc Ngọc giải đáp:“Các em hiểu rõ từ đề tham khảo, vì vậy không thể khẳng định làm tốt đề này là làm đề thi chính thức được. Trong đề cũng không thể truyền tải hết các nội dung được, khi học các em phải học hết. Tuy nhiên các em đừng quá lo lắng, nếu đã làm tốt các đề thi thử rồi thì cơ bản là các em đã vững kiến thức”.

“Khi làm Văn ở đề thi thử, em làm thấy không đủ thời gian cho các câu, vậy em bỏ dở và làm câu khác được không?”, em Nguyễn Thu Hương ở Hưng Yên nêu thắc mắc.

Cô Trịnh Thu Tuyết (GV dạy Văn) giải đáp: “Đó có thể là phương pháp phân bổ thời gian cho mỗi câu của em chưa hợp lý, câu 5 điểm em phải bố trí thời gian lâu hơn, viết nhiều hơn câu 3 điểm. Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, nhưng bài thi thì không như vậy. Năm nay quy định chỉ học 12 tác phẩm trong sách giáo khoa 12, như vậy là rất nhẹ cho các em rồi”.

Bên lề chương trình, sự kiện cũng diễn ra nhiều hoạt động vui chơi nhằm giúp giảm áp lực cho các em trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình:

Giáo dục - Thi THPT Quốc gia: Thầy cô giáo hướng dẫn cách ôn tập hiệu quả nhất (Hình 3).
Giáo dục - Thi THPT Quốc gia: Thầy cô giáo hướng dẫn cách ôn tập hiệu quả nhất (Hình 4).
Giáo dục - Thi THPT Quốc gia: Thầy cô giáo hướng dẫn cách ôn tập hiệu quả nhất (Hình 5).
Giáo dục - Thi THPT Quốc gia: Thầy cô giáo hướng dẫn cách ôn tập hiệu quả nhất (Hình 6).
Giáo dục - Thi THPT Quốc gia: Thầy cô giáo hướng dẫn cách ôn tập hiệu quả nhất (Hình 7).
Giáo dục - Thi THPT Quốc gia: Thầy cô giáo hướng dẫn cách ôn tập hiệu quả nhất (Hình 8).

Đặng Thủy - Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Thi THPT Quốc gia: Thầy cô giáo hướng dẫn cách ôn tập hiệu quả nhất tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục