Thi THPT Quốc gia: "Nằm lòng" kỹ năng dùng máy tính để đạt điểm cao nhất

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

10:32 30/04/2018

Cùng sự kiện

Máy tính cầm tay là một trong những công cụ được bộ GD&ĐT cho phép thí sinh mang vào phòng thi THPT Quốc gia 2018, nếu nắm được tốt cách dùng sẽ vô cùng hữu ích trong quá trình làm bài.

Ở bài viết  phương pháp giải Toán cực nhanh cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018, báo Người Đưa Tin đã giới thiệu phương pháp do thầy giáo Nguyễn Bá Tuấn - Giảng viên môn Toán trường đại học Công nghiệp Hà Nội sáng tạo. Ở phần tiếp theo này, thầy Nguyễn Bá Tuấn sẽ tiếp tục hướng dẫn các sĩ tử kỹ năng dùng máy tính cầm tay Casio hoặc Vinacal để giúp các em đạt được phần điểm tối đa.

Trong phần này, thầy Tuấn sẽ trình bày về các kỹ thuật sử dụng máy tính kết hợp với việc nắm bản chất kiến thức Toán học để giải nhanh các chuyên đề. Các em cần tìm hiểu xem bản chất Toán học trong mỗi phương pháp là gì, nó sẽ giúp em hiểu kiến thức mình học sâu hơn và thực tế hơn. 

Thi THPT Quốc gia: 'Nằm lòng' kỹ năng dùng máy tính để đạt điểm cao nhất

Thầy giáo Nguyễn Bá Tuấn cho biết, kỹ năng dùng máy tính cầm tay là 1 phần quan trọng trong thời gian làm bài môn Toán tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Kĩ năng dùngmáy tính cầm tay Casio hoặc Vinacal.

Ứng dụng MODE 7:
Chức năng của phím MODE 7 ( TABLE) là một bảng giá trị của hàm số f(x). Từ bảng đó ta quan sát có thể :
+ Tìm nghiệm phương trình khi các đáp án cách nhau một khoảng không đổi
+ Dự đoán tính đơn điệu của hàm số
+ Tìm giới hạn
+ Dự đoán được min, max hàm số nếu có
Lưu ý: Máy casio 570vnplus chỉ chạy được 10 đoạn trong khi es chạy được  29 đoạn. Nguyên nhân do 570vn chạy với 2 hàm là f(x) và g(x) còn es chỉ có f(x). Ta có thể chuyển vn sang dạng es bằng phím S, mode, mũi tên xuống, 5, 1 (lựa chọn f(x))
+step =(b-a)/n với n là số đoạn muốn máy chạy. Đoạn càng nhiều sự khảo sát càng tỉ mỉ.

Xem tiếp tại đây

Bạn đang đọc bài viết Thi THPT Quốc gia: "Nằm lòng" kỹ năng dùng máy tính để đạt điểm cao nhất tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục