Thị trường chứng khoán ngày 20/11 có gì 'hot'?

05:00 20/11/2013

Cùng sự kiện

Các nhà phân tích cho rằng, việc không còn được hỗ trợ từ dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài sẽ khiến thị trường gặp nhiều thách thức hơn để tiếp tục đi lên trong ngắn hạn.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi xuống khi cả VN-Index và HN-Index cùng mất điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Sau một thời gian mua ròng, các phiên gần đây các nhà đầu tư nước ngoài đã liên tục bán ròng với giá trị nhỏ. Việc không còn được hỗ trợ từ dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ gặp nhiều thách thức hơn để tiếp tục đi lên trong ngắn hạn.

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Theo quan sát của BVSC, không ít cổ phiếu đầu cơ, cổ phiếu bất động sản tăng nóng trong thời gian qua không còn duy trì được động lực tăng giá nên khả năng vượt đỉnh ngắn hạn thiết lập hồi tuần trước khó xảy ra ngay. Dòng tiền đang tập trung tại các mã blue chips, các cổ phiếu hiện đã kín “room” giành cho nhà đầu tư nước ngoài, nhiều khả năng đây sẽ là nhóm dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Hiện tại, thị trường vẫn nằm trong xu hướng tăng điểm trung hạn nên việc xuất hiện 1-2 phiên điều chỉnh là không quá lo ngại. Nhịp điều chỉnh này là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện cơ cấu lại danh mục, tuy nhiên các nhà đầu tư được khuyến nghị tránh các quyết định mua đuổi, nên lựa các vùng giá thấp trong một vài phiên tới.

Bất động sản - Thị trường chứng khoán ngày 20/11 có gì 'hot'?

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mặc dù vẫn được đẩy mạnh giao dịch nhưng ảnh hưởng đến diễn biến chung của thị trường không còn tích cực như các phiên trước, mức giảm cuối phiên của một số cổ phiếu trụ cột cho thấy tâm lý e ngại đối với mức giá cao của các cổ phiếu này trong bối cảnh thông tin vĩ mô chưa hỗ trợ và kèm theo đó là động thái bán ròng nhẹ của khối ngoại.

Tuy nhiên, xu thế chung của thị trường vẫn khá lạc quan khi ghi nhận thêm gần 1500 tỷ đồng đổ vào thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Theo FPTS quan sát thì dòng tiền vào thị trường hôm nay có xu hướng tập trung vào các mã cổ phiếu được hỗ trợ bởi thông tin cơ bản tốt trong quý 3, không chỉ các cổ phiếu bluechips mà các mã vừa và nhỏ cũng thu hút được sự quan tâm của sức cầu cho thấy kỳ vọng lạc quan của nhà đầu tư ở những tháng cuối năm. Như vậy, FPTS vẫn bảo lưu nhận định lạc quan với thị trường trong ngắn hạn, nếu đà tăng sớm trở lại kèm theo khối lượng duy trì ở mức cao thì xác suất để VN-Index có thể chính thức vượt đỉnh là cao.

Công ty CP chứng khoán Maritime Bank - MSBS

Trong 2 phiên giao dịch gần đây, khi VN-Index tiến vào vùng giá kháng cự nhạy cảm. Những lần trước chạm mốc này, thị trường đều điều chỉnh khá mạnh. Tuy nhiên, với thanh khoản trong 2 phiên vừa qua, MSBS cho rằng lần này sẽ khác. Khối lượng giao dịch không hề suy giảm mà thậm chí lớn hơn cho thấy tâm lý nhà đầu tư rất vững vàng, thể hiện ở dòng tiền đầu cơ không rời bỏ thị trường bất chấp rủi ro đang tăng lên. Cơ sở đó khiến MSBS nhìn nhận thị trường sẽ tích cực trong trung hạn. Trong phiên mai, thị trường được dự báo tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá 505 – 508 điểm và tăng nhẹ cuối phiên. Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu và chỉ tích lũy tại những mã cổ phiếu cơ bản tốt, giao dịch ổn định khi thị trường có dấu hiệu suy giảm.Các cổ phiếu đáng chú ý: BVH, CII, VSH, OGC, SVC, PVT

Công ty chứng Khoán SHB - SHBS

Phiên giao dịch ngày hôm nay hai sàn đều giảm điểm, giá trị giao dịch vẫn duy trì ở mức xấp xỉ 1.500 tỉ. Thị trường tiếp tục giao dịch rất sôi động, dòng tiền đổ vào thị trường vẫn tập trung mạnh ở các mã cổ phiếu đầu cơ. Với tâm lý ổn định của nhà đầu tư, thị trường đã trở nên dễ mua và dễ bán hơn. Đáng chú ý là một số mã bắt buộc phải có lãi cả năm nay nếu không sẽ bị hủy niêm yết cũng thu hút được dòng tiền khá lớn. Theo quan sát của SHBS, mấy phiên giao dịch gần đây nhà đầu tư chú ý tới giao dịch của dòng tiền nhiều hơn là chú ý tới yếu tố cơ bản của nó. Chính vì điều này, SHBS e ngại sẽ xuất hiện nhiều mã cổ phiếu có sự tăng giá ảo. Nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng các mã trên vì sau chu kỳ tăng nóng, các cổ phiếu này nhiều khả năng sẽ lại bị điều chỉnh về giá trị thực.

SHBS vẫn lạc quan về xu hướng tăng giá của thị trường, trong ngắn hạn sau một hai phiên tích luỹ thị trường sẽ sớm tăng điểm trở lại. Các cổ phiếu bất động sản đã chững lại trong vài phiên giao dịch gần đây sau nhịp tăng điểm khá tốt vừa qua và những cổ phiếu này có thể lại thu hút được dòng tiền trở lại trong một vài phiên giao dịch nữa.

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Bạn đang đọc bài viết Thị trường chứng khoán ngày 20/11 có gì 'hot'? tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục