Thị trường ngày 27/11 qua phân tích của công ty chứng khoán

05:30 27/11/2013

Các công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán ngày 27/11.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng với giá trị thấp hơn các phiên gần đây, tuy nhiên một vài cổ phiếu có giá trị giao dịch cả mua và bán khá lớn. Chúng tôi cho rằng rất có thể đang có các quỹ nước ngoài tiến hành cơ cấu lại danh mục của họ.

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

VN-Index đóng cửa cao nhất 3 tháng đồng thời lập mức cao mới so với bẫy tăng giá ngày 21/11. Sự bứt phá của chỉ số đáng tiếc lại đi kèm với tín hiệu đi xuống của khối lượng giao dịch và độ rộng. Quan sát 4 phiên giao dịch gần nhất, BVSCnhận thấy hai yếu tố đo sức mạnh thị trường đang phân kỳ khá mạnh với chỉ số trung bình và đây là tín hiệu cảnh báo đảo chiều xu hướng tăng giá ngắn hạn.

Tương tự VN-Index, chỉ số HNX-Index tăng giá trên nền thanh khoản yếu. Money Flow Index của HNX-Index liên tiếp phân kỳ khi %B cảnh báo mua quá mức. Các tín hiệu này xuất hiện khi hai chỉ số đang tiếp cận kháng cự trung hạn. Với VN-Index là cận trên 515 của dải giao dịch 466-515, với HNX-Index là đỉnh trung hạn 66. Chiến lược giao dịch cho những ngày còn lại trong tuần là bán những cổ phiếu đứng hoặc tăng giá chậm nếu độ rộng thị trường tiếp tục suy yếu.

Bất động sản - Thị trường ngày 27/11 qua phân tích của công ty chứng khoán

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Dải Bollinger đang ủng hộ cho xu thế tăng điểm khi tiếp tục mở rộng kéo đường giá lên các mức cao hơn. Cùng với đó thì biên độ dao động cũng sẽ được mở rộng hơn trong thời gian tới. Một số chỉ báo vẫn ủng hộ xu hướng tăng như SO, nhóm trung bình động MA chủ yếu vẫn hướng lên. Với ngưỡng kháng cự hiện tại ở 510 điểm, VN-Index sẽ cần thêm các yếu tố hỗ trợ để có thể vượt qua ngưỡng này.

Trên sàn HNX, nhìn chung trên đồ thị kỹ thuật các chỉ báo vẫn cho tín hiệu khá tích cực. MACD duy trì phía trên đường tín hiệu không cho diễn biến xấu. Tập hợp các chỉ báo Moving Average không ngừng hướng lên tạo lực đỡ trong khoàng giá 64 điểm, cùng Parabolic SAR sẽ cho tín hiệu đảo chiều nếu đường giá chạm lên ngưỡng 65,5 điểm trong một vài phiên tới.

Công ty CP chứng Khoán Bản Việt - VCSC

VCSC vẫn đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức trúng tính và chưa đưa ra khuyến nghị mua mới trong thời điểm này. Đồng thời, VCSC nhận thấy có hiện tượng bắt đáy dòng cổ phiếu Smallcaps đang ở trạng thái quá bán, nhưng hai chỉ số vẫn đang giao dịch trong vùng giá rủi ro cho nên các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để hạ tỷ trọng nhóm cổ phiếu Smallcaps ở vùng giá cao.

Nhìn chung, VCSC vẫn đánh giá hai chỉ số vẫn đang trong giai đoạn cuối của sóng tăng ngắn hạn và hai chỉ số có thể tiếp tục tích lũy quanh vùng giá kháng cự ngắn hạn 510 – 513 của chỉ số VN-Index và 65.0 của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư có thể thực hiện chiến lược mua thấp – bán cao để hạ tỷ lệ cổ phiếu.

Tuy nhiên, VCSC nhận thấy hoạt động cơ cấu danh mục của quỹ DB FTSE đang diễn ra cho nên các nhà đầu tư có thể chú ý đến các mã trong danh mục ETF hơn là tập trung vào thị trường chung, đặc biệt cần tránh nắm giữ các mã bị giảm mạnh tỷ trọng trong kỳ cơ cấu này.

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Bạn đang đọc bài viết Thị trường ngày 27/11 qua phân tích của công ty chứng khoán tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục