Thi tuyển phương án quy hoạch - kiến trúc TT hội chợ triển lãm QG

17:01 06/07/2015

Tập đoàn Vingroup tổ chức mời các đơn vị tư vấn, thiết kế trong nước và quốc tế tham gia cuộc thi “Tuyển chọn phương án quy hoạch và kiến trúc" cho Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia.

Từ tháng 7 - 8/2015, Tập đoàn Vingroup tổ chức mời các đơn vị tư vấn, thiết kế trong nước và quốc tế tham gia cuộc thi “Tuyển chọn phương án quy hoạch và kiến trúc" cho Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia. Giải thưởng cao nhất lên đến 50.000 USD. Đây là cơ hội đặc biệt cho các nhà quy hoạch – kiến trúc ghi dấu ấn ở một trong những công trình Trung tâm hội chợ triển lãm lớn nhất Châu Á, mang tầm vóc chính trị - kinh tế - văn hóa tại khu vực và thế giới.

Kinh doanh - Thi tuyển phương án quy hoạch - kiến trúc TT hội chợ triển lãm QG

Dự án Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia dự kiến được xây dựng tại trục Nhật Tân - Nội Bài (Hà Nội) sẽ thay thế cho Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam hiện tại (148 Giảng Võ – Hà Nội).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Dự án Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia dự kiến sẽ được xây dựng tại trục Nhật Tân - Nội Bài (Hà Nội). Với ý tưởng xây dựng một tổ hợp kinh tế, văn hóa và du lịch xứng tầm quốc gia và quốc tế, Dự án sẽ được kiến tạo thành một “Thành phố Triển lãm”.

Cốt lõi của “Thành phố Triển lãm” là Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia. Đây là nơi sẽ diễn ra các hoạt động triển lãm, giao lưu và tổ chức những sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa quy mô lớn, tầm cỡ khu vực và thế giới, bao gồm: Khu hội chợ triển lãm trong nhà, Khu hội chợ triển lãm ngoài trời và Các khu chức năng phụ trợ.

Trong đó, Khu hội chợ triển lãm trong nhà được chia thành: Khu Triển lãm và Trung tâm hội nghị có chức năng triển lãm các thành tựu Quốc gia, triển lãm định kỳ theo chuyên đề, tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế và các sự kiện văn hóa, nghệ thuật quy mô lớn; Khu Hội chợ thường xuyên được thiết kế và hoạt động theo hình thức như Trung tâm thương mại; Khu các trung tâm xúc tiến thương mại đầu tư của các tỉnh thành. Với tổng diện tích các khu trong nhà lên đến 250.000m2, đây sẽ là một trong những khu hội chợ triển lãm lớn nhất châu Á.

Khu hội chợ tr

Bạn đang đọc bài viết Thi tuyển phương án quy hoạch - kiến trúc TT hội chợ triển lãm QG tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục