Thiếu nữ vỡ òa hạnh phúc sau 17 năm được chính thức làm… con gái

16:18 26/09/2017

Suốt 17 năm chịu nhiều thiệt thòi khi giấy khai sinh bị nhầm lẫn, thiếu nữ Trần Văn Hải vỡ òa hạnh phúc khi nhận giấy tờ mới, chính thức được làm... con gái.

Ngày 26/9, tin từ UBND huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngày 25/9, ông La Phúc Thành, Chủ tịch UBND huyện đã đích thân ký và đóng dấu các giấy tờ liên quan đến thiếu nữ Trần Văn Hải (17 tuổi), trú xóm Quai Chèo, thôn Đồng Miệu, xã Phú An chính thức thành Trần Thị Hải.

Theo đó, sau khi gia đình em Hải làm đơn gửi lên huyện, trong ngày 23/9, cán bộ tư pháp huyện Phú Vang đã về nhà Hải để xác minh. Đến ngày 25/9, giấy khai sinh, hộ khẩu của thiếu nữ này đã được sửa từ Văn thành Thị và giới tính nam sang nữ.

Được biết, trong chiều cùng ngày, gia đình em Hải đã đến UBND huyện để nhận các giấy tờ chỉnh sửa liên quan, kết thúc sự nhầm lẫn trớ trêu trong suốt 17 năm bị sai giới tính, gây ảnh hưởng đến việc học tập khiến em phải nghỉ học sớm và lận đận, khi đi xin học nghề không ai chấp nhận.

Xã hội - Thiếu nữ vỡ òa hạnh phúc sau 17 năm được chính thức làm… con gái

Sau 17 năm, thiếu nữ Hải vỡ òa hạnh phục đã được trở về giới tính thật của mình. 

Trao đổi với PV, thiếu nữ Trần Thị Hải vui mừng chia sẻ, sau khi nhận được các loại giấy tờ mới và đã được sửa giới tính, ba mẹ cũng như bản thân em rất vui và hạnh phúc bởi từ nay sẽ không còn gặp nhiều khó khăn như trước nữa.

“Trong thời gian tới, em sẽ tiến hành làm hồ sơ để đi xin học nghề đan lát thủ công. Em đã từng mơ ước như vậy, không ngờ giờ đã sắp thành hiện thực”, Hải phấn khởi tâm sự về dự định của mình.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đã vào cuộc đưa tin, em Trần Văn Hải vốn là nữ giới nhưng do thông tin trong giấy khai sinh và sổ hộ khẩu đều mang giới tính nam, dẫn đến việc thiếu nữ này đã phải nghỉ học từ sớm khi nhà trường phát hiện các loại giấy tờ trong hồ sơ của em không hợp lệ

Mặc dù gia đình Hải cũng đã nhiều lần viết đơn cứu xét gửi lên UBND xã để xin chỉnh sửa thông tin nhưng không được giải quyết.

Qua tìm hiểu được biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc này là do bố mẹ em Hải không biết chữ nên vào năm 2000 khi sinh Hải đã phải nhờ người hàng xóm đi làm giấy khai sinh giúp. Tuy nhiên, trớ trêu thay người đi làm giúp cũng mù chữ dẫn đến việc nhầm lẫn giới tính của Hải từ nữ sang nam.

Công Định

Bạn đang đọc bài viết Thiếu nữ vỡ òa hạnh phúc sau 17 năm được chính thức làm… con gái tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục