Thịt sạch La Maison bị tố bán thịt bẩn, chối bỏ trách nhiệm?

19:00 03/08/2017

Dù được quảng cáo là sản phẩm nhập khẩu, an toàn sức khỏe nhưng cửa hàng thịt sạch La Maison tại 65 Phạm Ngọc Thạch vẫn bán cho khách hàng thịt có biểu hiện bị mốc xanh.

Mới đây, báo điện tử Người Đưa Tin đã nhận được thông tin từ chị V.M.H. (Hà Nội) về việc mua phải thịt nhập khẩu kém chất lượng của cửa hàng thịt ngon quốc tế La Maison có địa chỉ tại số 65 Phạm Ngọc Thạch.

Theo đó, vào chiều ngày 29/06/2017, chị H. có mua 4kg thịt ba chỉ và 4 kg lõi rùa bò Mỹ dùng để đi picnic từ cửa hàng thịt sạch La Maison. Sau khi nhận hàng ship xong, chị H. đã bảo quản số thịt trên vào ngăn đá tủ lạnh. Đến chiều ngày 30/6, chị H. đem ra sử dụng thì thấy số thịt trên có biểu hiện bị mốc. Các tảng thịt mà chị H. đặt mua từ La Maison xuất hiện nhiều màu lạ như màu xanh và màu đen rất giống biểu hiện của nấm mốc.

Ngay sau đó, chị H. đã liên lạc lại với cửa hàng La Maison mà chị đã đặt hàng. Tại cửa hàng, quản lý cửa hàng này đã giải thích cho chị H. rằng nguyên nhân là do thịt đông đá mang ra thái nên bị bọt thịt dính vào (?), người quản lý cũng đưa thêm nguyên nhân là do dao thái thịt bị dính dầu nên xanh.

Không đồng ý với giải thích của quản lý cửa hàng, chị H. đã trực tiếp gặp người phụ trách về chất lượng của La Maison, người này lại phủ nhận hoàn toàn lý do thịt xanh mà người quản lý của nhà hàng đưa ra và thông báo với chị H. việc chưa rõ nguyên nhân vì sao lại thịt xanh xanh, đen đen như thế.

Sau đó, nhân viên của cửa hàng đã đề nghị chị H. bàn giao lại 8kg thịt cho cửa hàng để kiểm tra lại chất lượng thịt. Do chưa thực sự tin tưởng, chị H. đã thống nhất với cửa hàng rằng cả khách hàng và cửa hàng cùng tìm một cơ sở xét nghiệm về an toàn thực phẩm có uy tín để xem thịt sạch của La Maison có an toàn không.

Tuy nhiên, sau 18 ngày, chị H. cũng nhiều lần nhắc nhở nhưng cửa hàng vẫn không hề liên lạc lại để xét nghiệm chất lượng sản phẩm.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của chị H., PV báo Người Đưa Tin đã đến cửa hàng La Maison ở địa chỉ trên. Tại đây, PV đã gặp người quản lý có tên Đỗ Xuân Thắng, ông Thắng từ chối nói về vụ việc mua thịt của chị H. và cho rằng mình không có trách nhiệm trả lời. Theo ông Thắng, trả lời về vụ việc thuộc các bộ phận có thẩm quyền.

Cũng tại cửa hàng, ông Thắng đã cung cấp cho PV rất nhiều đầu mối để PV liên lạc, tuy nhiên, các đầu mối mà ông Thắng cung cấp cho PV đều cho rằng mình chỉ là nhân viên và không thể trả lời báo chí về sự việc trên.

Để tìm hiểu vai trò quản lý của Nhà nước trong việc doanh nghiệp bị tố bán thịt có biểu hiện kém chất lượng, PV đã liên hệ với ông Tô Cẩm Tú, Đội phó đội Quản lý thị trường số 4. Ông Tú cho biết đối với cửa hàng thịt sạch La Maison, đội cũng đã có kế hoạch kiểm tra chất lượng sản phẩm và không phát hiện bất thường. Nếu khách hàng phát hiện cửa hàng bán thịt có biểu hiện kém chất lượng, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đội Quản lý thị trường số 4 để đội tiến hành kiểm tra.

Được biết, chuỗi cửa hàng La Maison luôn quảng cáo rằng công ty cung cấp thịt được nhập khẩu từ các quốc gia có nền chăn nuôi tiên tiến và công nghệ chế biến thịt hàng đầu thế giới như Đan Mạch, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Úc, Argentina... Đồng thời chuỗi cửa hàng này cũng tuyên bố rằng mình được kiểm soát chất lượng rất tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh chất lượng sản phẩm của La Maison do chị H cung cấp:

Pháp luật - Thịt sạch La Maison bị tố bán thịt bẩn, chối bỏ trách nhiệm?

Số thịt mà chị H mua tại La Maison.

Pháp luật - Thịt sạch La Maison bị tố bán thịt bẩn, chối bỏ trách nhiệm? (Hình 2).

Thịt có nhiều biểu hiện bị mốc.

Pháp luật - Thịt sạch La Maison bị tố bán thịt bẩn, chối bỏ trách nhiệm? (Hình 3).

Chị H. cùng nhân viên La Maison kiểm tra.

Pháp luật - Thịt sạch La Maison bị tố bán thịt bẩn, chối bỏ trách nhiệm? (Hình 4).

Biên bản giao hàng giữa 2 bên.

Pháp luật - Thịt sạch La Maison bị tố bán thịt bẩn, chối bỏ trách nhiệm? (Hình 5).

Ngay dưới khay đựng sản phẩm cũng có nhiều biểu hiện mốc.

Pháp luật - Thịt sạch La Maison bị tố bán thịt bẩn, chối bỏ trách nhiệm? (Hình 6).

Cửa hàng thịt sạch La Maison có địa chỉ 65 Phạm Ngọc Thạch.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Trần Phương

Bạn đang đọc bài viết Thịt sạch La Maison bị tố bán thịt bẩn, chối bỏ trách nhiệm? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục