Thổ Nhĩ Kỳ hứng tổn thất đầu tiên tại Syria

10:12 28/08/2016

Trong chưa đầy một tuần tham chiến ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã hứng chịu những tổn thất đầu tiên.

Bốn quả đạn pháo đã rơi gần sân bay ở Diyarbakir, thành phố lớn nhất phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, trong đêm ngày 27/8.

Theo Reuters, một quả đã đánh trúng một trạm cảnh sát, số khác rơi xuống một khu đất trống gần đó.

Thế giới - Thổ Nhĩ Kỳ hứng tổn thất đầu tiên tại Syria

Ảnh Rian

Hành khách và các nhân viên sân bay đã được sơ tán tới nơi an toàn. Các chuyến bay không bị gián đoạn. Hiện chưa rõ số lượng thương vong, nhưng theo chính quyền địa phương, mục tiêu tấn công là trạm kiểm soát.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho các thành viên của đảng Công nhân người Kurd (PKK) là thủ phạm của vụ pháo kích trên.

Trong một động thái liên quan, phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã mở một đợt tấn công chống lại người Kurd ở phía bắc Syria hôm 27/8 trong bối cảnh Ankara tăng cường tấn công xuyên biên giới.

Ngày 24/8, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một chiến dịch quân sự chống lại người Kurd và khủng bố IS ở Syria với nỗ lực ngăn chặn lực lượng người Kurd giành quyền kiểm soát khu vực biên giới và thực hiện mục tiêu mà Ankara luôn lo sợ là thành lập nhà nước riêng.

Một nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ nói với Reuters rằng hai chiếc F-16 đã ném bom một khu vực do lực lượng dân quân người Kurd YPG kiểm soát hôm 27/8 và sáu mục tiêu của IS.

Trong chưa đầy một tuần tham chiến ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã hứng chịu những tổn thất đầu tiên. Một binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi một chiếc xe tăng trúng tên lửa được bắn ra từ lãnh thổ của người Kurd YPG.

Tuy nhiên, phiến quân Syria phản đối sự xâm nhập của Ankara và cho biết lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã nhắm mục tiêu các lực lượng liên minh với YPG vì không có lực lượng người Kurd trong khu vực này.

Chiến dịch tấn công người Kurd của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria và ở trong nước nhằm thể hiện mạnh mẽ quyết

Bạn đang đọc bài viết Thổ Nhĩ Kỳ hứng tổn thất đầu tiên tại Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục