Thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất: Bắc Bộ nắng ấm đến ngày mùng 5 Tết

10:24 15/02/2018

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho thấy, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có tiết trời nắng ấm đến ngày mùng 5 Tết, khá thuận lợi để người dân du xuân.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đã có thông tin dự báo thời tiết từ ngày 15/2 (30 tháng Chạp) đến ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Theo đó, nền nhiệt ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có xu hướng tăng dần, thời tiết của cả nước khá đẹp, thuận lợi cho mọi người đi du xuân, chơi Tết.

Xã hội - Thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất: Bắc Bộ nắng ấm đến ngày mùng 5 Tết

Thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất, cả nước nắng đẹp. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ:

Từ ngày 15/2 (30 tháng Chạp), không khí lạnh suy yếu, có mưa vài nơi, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần. Khoảng ngày 19-20/2 (mùng 4-5 Tết), không khí lạnh có khả năng tăng cường lệch đông, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ có xu hướng giảm.

Thời kỳ từ ngày 15-17/2, khu vực từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ:

Từ ngày 15-21/02 (30 tháng chạp - 5 tết): Phổ biến không mưa, ngày trời nắng; riêng thời kỳ từ ngày 15-17/2, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, tập trung ở vùng ven biển.

Dưới đây là dự báo thời tiết chi tiết của Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành trên cả nước trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, từ 30 tháng Chạp đến 5 Tết:

Thủ đô Hà Nội:

Ngày 30 Tết trời nắng, không mưa, nhiệt độ thấp nhất là 13°C, cao nhất là 22°C.

Ngày mùng 1 Tết trời có lúc có mưa, nhiệt độ từ 17-24°C

Từ ngày mùng 2 đến mùng 5 Tết, trời nhiều mây, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-22°C; cao nhất từ 24-28°C.

TP.HCM:

Từ 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, thời tiết tại TP.HCM khá đẹp, trời nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất là 23°C; cao nhất là 33°C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ:

Từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 9-22°C; cao nhất từ 24-32°C. Vùng núi cao các tỉnh như Lai Châu, Sơn La sáng và đêm trời rét, nền nhiệt thấp nhất là 9°C.

Riêng tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Bắc Cạn, từ ngày 03 đến 05 Tết trời nhiều mây, có lúc có mưa.

Phía Đông Bắc Bộ:

Trong 5 ngày Tết, thời tiết các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ khá đẹp, ngày trời nắng, không mưa. Do không khí lạnh suy yếu dần nên nền nhiệt ở các tỉnh Đông Bắc Bộ cũng tăng lên, dao động từ 15-25°C.

Riêng một số tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương... từ ngày mùng 2 Tết trời có lúc có mưa.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Trời có mây, không mưa. Nền nhiệt dao động từ 14-29°C.

Hai tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An trong ngày mùng 1 đầu năm có mưa nhẹ. Tuy nhiên, sang mùng 2 Tết thời tiết khá đẹp, trời nhiều mây nhưng không mưa, thích hợp để đi du xuân đầu năm.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Trời có mây, ngày nắng đêm không mưa. Nhiệt độ các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong 5 ngày Tết Nguyên đán dao động từ 18 - 28°C. Thời tiết rất đẹp!

Khu vực Tây Nguyên:

Mây thay đổi, ngày nắng, có lúc mưa, gió nhẹ, độ ẩm từ 55-68%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-22°C; Cao nhất từ 25-30°C

TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng: Trời có mây, ngày nắng đêm không mưa, có lúc có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 10-11°C; cao nhất từ 20-27°C. Thời tiết khá đẹp để khách du lịch đến Đà Lạt du Xuân trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Nam Bộ:

Trời nắng, đôi khi có mưa, nền nhiệt dao động từ 22-36°C

Mai Anh

Bạn đang đọc bài viết Thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất: Bắc Bộ nắng ấm đến ngày mùng 5 Tết tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục