Thông điệp của ông Kim Jong-un khi viếng lăng cha và ông nội

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

15:18 18/12/2017

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thể hiện quyết tâm chiến đấu nhằm đưa Triều Tiên trở thành quốc gia hùng mạnh, trong chuyến thăm viếng lăng cha và ông nội cuối tuần qua.

Hãng tin Yonhap trích thông tin từ hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho hay, ông Kim Jong-un cuối tuần qua đã tới viếng khu tưởng niệm Kumsusan nhân 6 năm ngày cố lãnh đạo Kim Jong-il qua đời.

 

Tiêu điểm - Thông điệp của ông Kim Jong-un khi viếng lăng cha và ông nội

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đứng trước tượng cha và ông nội. 

Cung tưởng niệm Kumsusan là nơi đặt thi hài của cố Chủ tịch nước, người sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành và cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Tại đây, người đứng đầu Triều Tiên đã thể hiện quyết tâm “chiến đấu không nao núng” nhằm xây dựng Triều Tiên “độc lập về mặt chính trị, tự cung tự cấp về kinh tế và tự chủ trong nền quốc phòng”.

KCNA và tờ Rodong Shinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên hôm nay đã đăng tải bức hình ông Kim Jong-un đứng trước tượng của cố lãnh đạo Kim Jong-il và Kim Nhật Thành.

Thông thường, ông Kim Jong-un sẽ đến lăng để tưởng niệm ngày mất của cha cùng một đội ngũ trợ lý.

Xem thêm >> Triều Tiên dưới góc nhìn Trân Châu Cảng

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Thông điệp của ông Kim Jong-un khi viếng lăng cha và ông nội tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục