Thông tin bất ngờ về cậu bé lưu lạc tận biên giới Campuchia

19:00 07/05/2017

“Cháu Nam đã 14 tuổi, đã chuyển vào TP. HCM sinh sống được một thời gian. Đây không phải là lần đầu tiên Nam đi khỏi nhà”, ông Nguyễn Văn Tý (ông ngoại của Nam) cho biết.

Chủ tịch UBND xã Phương Giao đã có những chia sẻ xung quanh thông tin liên quan đến cậu bé Nguyễn Hoài Nam, quê ở xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, lưu lạc đến tận biên giới Campuchia và được người dân phát hiện rồi đưa đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Hoàng Văn Thức – Chủ tịch UBND xã Phương Giao cho biết, sau khi nhận được những thông tin cháu Nam lưu lạc giáp biên giới Campuchia, chiều 6/5, lực lượng công an xã Phương Giao cũng đã làm việc trực tiếp với ông ngoại của cháu Nam là ông Nguyễn Văn Tý và được cung cấp một số thông tin về Nam.

“Trước hết, về hoàn cảnh gia đình, ông bà ngoại của Nam quê gốc ở xóm Xúc Tác, xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Đến khoảng năm 2013, hộ khẩu của Nam đã được chuyển về xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Nam hiện nay không phải là công dân của xã Phương Giao”, ông Thức cho biết.

Xã hội - Thông tin bất ngờ về cậu bé lưu lạc tận biên giới Campuchia

Cháu Nguyễn Hoài Nam, quê Thái Nguyên được tìm thấy khi lưu lạc ở một xã thuộc địa bàn tỉnh Long An (giáp Campuchia). Ảnh: Khôi Nguyên

Ông Thức cho hay, cũng trong buổi làm việc, ông Tý xác nhận năm sinh chính xác của Nam là 2003. Đến nay, Nam đã 14 tuổi, chứ không phải 10 tuổi. Cậu bé này được gửi về chỗ của người quen có tên là Bế Hoài Sơn ở TP.HCM một thời gian đã lâu. Đây không phải là lần đầu tiên Nam đi khỏi nhà.

Người thân cận nhất của Nam hiện đang sinh sống ở xã Phương Giao là ông Tý. Một số anh em họ khác của Nam cũng sinh sống ở Phương Giao nhưng họ cũng ít có dịp tiếp xúc với cậu bé này.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Vinh (43 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, TP.HCM), bác của cháu Nam: “Chúng tôi cho cháu ở lại TP.HCM chơi đến hết tháng 5, sau đó sẽ đưa cháu trở về lại quê sống với bà ngoại. Hiện giờ, hai đứa em còn nhỏ, bà ngoại gần 70 tuổi, sức khỏe kém, có Nam cũng phụ giúp được gì đó cho gia đình”.

“Nếu trường hợp Nam về sinh sống với ông ngoại ở xã Phương Giao thì chính quyền địa phương cũng sẽ tạo điều kiện cho cháu. Nhưng chúng tôi cũng nắm được một số thông tin, Nam sẽ không về sinh sống ở Phương Giao mà sẽ về sinh sống với bà ngoại ở Lạng Sơn”.

Nguyên Mạnh

Bạn đang đọc bài viết Thông tin bất ngờ về cậu bé lưu lạc tận biên giới Campuchia tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục