Phương án xử lý vi phạm quán bar trình diễn thời trang phản cảm

17:29 24/10/2017

Ngày 24/10, Trưởng phòng Văn hóa thông tin quận Hoàn Kiếm đã trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về phương án xử lý vi phạm dành cho quán bar có màn trình diễn thời trang phản cảm gây xôn xao dư luận.

 

Văn hoá - Phương án xử lý vi phạm quán bar trình diễn thời trang phản cảm

Những hình ảnh về buổi trình diễn thời trang phản cảm khiến dư luận "dậy sóng".

Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, bà Cao Thị Thu Hà, trưởng phòng Văn hóa thông tin quận Hoàn Kiếm cho biết: “Ngày 8/10, những hình ảnh về buổi trình diễn thời trang phản cảm được lan truyền trên mạng xã hội, ngay sau khi nắm được thông tin về địa chỉ của nơi xảy ra sự việc từ phường Trần Hưng Đạo báo lên, phòng Văn hóa thông tin đã phối hợp với phòng Tư pháp, đội an ninh- Công an quận phối hợp với UBND phường, công an phường Trần Hưng Đạo tiến hành kiểm tra, xử lý”.

Theo lời chia sẻ của bà Hà, có một số trang mạng xã hội đưa thông tin về hoạt động trình diễn thời trang ở quán bar  tại quán bar Fame club số 25 phố Ngô Văn Sở (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào tối 8/10. 

Bà Hà cho biết thêm: “Ngày 11/10, công an và UBND phường Trần Hưng Đạo mời chủ quán bar lên làm việc, báo cáo giải trình. Tại buổi làm việc, chủ quán bar là Nguyễn Văn Hiện, giám đốc công ty TNHH Nguyễn Diệp Đức Anh đã thừa nhận đăng những hình ảnh lên mạng xã hội. Buổi biểu diễn tổ chức vào 22h ngày 8/9 chứ không phải ngày 8/10 như một số thông tin trên mạng đăng tải”.

 

Văn hoá - Phương án xử lý vi phạm quán bar trình diễn thời trang phản cảm (Hình 2).

 

 

Văn hoá - Phương án xử lý vi phạm quán bar trình diễn thời trang phản cảm (Hình 3).

 

 

Văn hoá - Phương án xử lý vi phạm quán bar trình diễn thời trang phản cảm (Hình 4).

Văn bản báo cáo quá trình xử lý vi phạm cơ sở 25 Ngô Văn Sở của UBND quận Hoàn Kiếm.

Bà Hà cho biết: “Khi lập biên bản xử phạt thì đồng thời Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng mời cơ sở lên làm việc. Cụ thể, xử phạt ở một số lỗi sau:

Căn cứ điểm a, khoản 11, điều 13 tổ chức biểu diễn không thông báo bằng văn bản về nội dung biểu diễn. Phạt cơ sở 2 triệu đồng nhưng cơ sở hoạt động dưới hình thức công ty sản xuất nên phạt mức 4 triệu đồng.

Nội dung xử phạt tiếp theo là tổ chức buổi biểu diễn có sử dụng vũ công mặc trang phục biểu diễn, hóa trang không phù hợp với mục đích, nội dung biểu diễn và thuần phong mỹ tục truyền thống văn hóa Việt Nam. Vi phạm quy định tại điểm c, khoản 3, điều 13 nghị định 158, đề xuất mức phạt 7,5 triệu đồng nhưng vì hoạt động dưới hình thức công ty nên xử phạt 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề xuất bổ sung thêm hành vi là vi phạm về phổ biến lưu hành hình ảnh cá nhân người biểu diễn nghệ thuật trình diễn thời trang phản cảm, không phù hợp với giá trị chuẩn mực đạo đức xã hội, vi phạm tại điểm đ, khoản 5, điều 18, mức phạt 22,5 triệu, vì cơ sở hoạt động dưới hình thức công ty đề xuất phạt 45 triệu đồng. Tổng mức phạt là 66 triệu đồng. Mức phạt này được Sở Văn hóa kiến nghị với Chủ tịch UBND thành phố, do thẩm quyền của chủ tịch UBND thành phố quyết định xử phạt”.

Ngoài ra, trao đổi thêm với PV, bà Hà cho hay tất cả các hoạt động tại quán bar trên địa bàn hàng năm phòng Văn hóa thông tin quận Hoàn Kiếm đều có kế hoạch đi kiểm tra nhiều lần.

“Riêng quán bar ở 25 Ngô Văn Sở, chúng tôi vừa đi kiểm tra ngày 2/9 thời điểm đó quán vắng khách và chúng tôi không phát hiện có vấn đề gì. Nhưng chúng tôi cũng không ngờ là trước đó cơ sở đã tổ chức buổi trình diễn thời trang gây phản cảm như vậy. Tôi nghĩ mức phạt này là xứng đáng với cơ sở vi phạm nêu trên”.

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Phương án xử lý vi phạm quán bar trình diễn thời trang phản cảm tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục