Thông tin mới nhất về tàu Gepard Việt Nam đang đóng ở Nga

12:00 20/12/2013

Ngày 18/12, Nga và Việt Nam đã ký kết biên bản giai đoạn 1 đóng chiếc đầu tiên trong 2 tàu Gepard 3.9.

Phương tiện truyền thông Nga đưa tin ngày 18/12, đoàn đại diện Bộ quốc phòng Việt Nam dẫn đầu là Phó chủ nhiệm kỹ thuật quân chủng Hải quân, cùng đại diện của Tập đoàn Rosoboronexport và nhà máy đóng tàu Zelenodolsk (Nga) đã ký kết nghiệm thu biên bản giai đoạn 1 đóng chiếc tàu đầu tiên trong 2 tàu Gepard tiếp theo mà Việt Nam đặt mua từ Nga.

Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk đã giới thiệu với phía Việt Nam về năng lực của nhà máy cũng như quá trình hiện đại hoá công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm. Phía đoàn Việt Nam cũng đã đi kiểm tra tiến độ việc đóng 2 con tàu này.

Phía Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra các công việc thuộc giai đoạn 1 bao gồm: xây dưng thân tàu và phần cấu trúc thượng tầng theo như các quy định trong hợp đồng. Hai bên cũng đã tổ chức cuộc đàm phán khác về hợp tác kỹ thuật quân sự.

Quân sự - Thông tin mới nhất về tàu Gepard Việt Nam đang đóng ở Nga

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, đại diện cho Hải quân Nhân dân Việt Nam phát biểu tại lễ đặt ky đóng 2 tàu Gepard.

Hợp đồng đóng mới 2 tàu hộ tống tàng hình Gepard 3.9 được Việt Nam và Nga ký vào tháng 10 năm 2012, còn hợp đồng cấp chính phủ giữa tập đoàn Rosoboronexport và nhà máy đóng tàu Zelenodolsk được ký vào tháng 2 năm 2013.

Vào ngày 24/9 năm nay, nhà máy đóng tàu Zelenodolsk đã tổ chức lễ đặt ky cho 2 tàu Gepard trong hợp đồng mới với Hải quân nhân dân Việt Nam, buổi lễ có sự tham gia của phía Việt Nam, đại diện là đô đốc Nguyễn Văn Hiến.

Điểm khác biệt chính giữa 2 tàu mới này so với 2 tàu HQ-011, HQ-012 là 2 tàu mới sẽ được trang bị động cơ mạnh hơn cũng như sẽ có chức năng săn ngầm. Dự kiến 2 tàu Gepard mới sẽ được chuyển giao cho Việt Nam vào năm 2016 và 2017.

Theo Trí thức trẻ

Những pha "tự xòe" của "mèo hoang" F4F trên tàu sân bay:

Bạn đang đọc bài viết Thông tin mới nhất về tàu Gepard Việt Nam đang đóng ở Nga tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục