Sở GD&ĐT Hải Dương: 'GV thu 300 nghìn chống trượt là trái quy chế'

18:57 28/06/2016

Liên quan đến khoản thu 300 nghìn tiền chống trượt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia tại trường THPT Gia Lộc 2 (Hải Dương), ông GĐ Sở GD&ĐT có biết chuyện lạ này, nhưng hiệu trưởng lại nói không.

Sau khi báo điện tử Người Đưa Tin đăng tải thông tin về việc, trường THPT Gia Lộc 2 (Hải Dương) thu 300 nghìn tiền chống trượt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015, nhiều người dân nơi đây tỏ ra khá bất bình.

Để làm rõ thực hư, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng nhà trường. Tuy nhiên, khi PV đặt vấn đề, ông Bắc một mực từ chối và cho rằng không có chuyện lạ kỳ đó tại ngôi trường do ông quản lý.

Ông Bắc nói: “Không có chuyện đó xảy ra, chúng tôi không thu đồng nào của học sinh. Hoặc nếu có thu thì cũng đã trả lại, thì có nghĩa là không thu. Chúng tôi hoàn toàn không có chủ trương đó, có thể giáo viên thu riêng chứ tôi không biết. Tôi không nắm và quản lý được giáo viên họ làm như thế nào”.

Xã hội - Sở GD&ĐT Hải Dương: 'GV thu 300 nghìn chống trượt là trái quy chế'

Trường THPT Gia Lộc 2 (Hải Dương), nơi có quy định thu 300 nghìn tiền "chống trượt".

Khi được PV cung cấp thông tin, một học sinh cũ lớp 12C trường THPT Gia Lộc 2 phản ánh, cô giáo chủ nhiệm lớp là cô Vũ Thu Hiền, giáo viên dạy Văn đã bảo học sinh trong lớp phải đóng 300 nghìn tiền chống trượt. Ngay lập tức, ông Bắc gọi điện cho cô Hiền để hỏi về sự việc. Và qua điện thoại, cô Hiền khẳng định không có chuyện đó xảy ra.

Tiếp tục làm rõ thông tin, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Vũ Văn Lương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương. Qua trao đổi, ông Lương cho biết: “Năm 2015, việc trường THPT Gia Lộc 2 thu 300 nghìn và giáo viên nói đó là tiền chống trượt nó là sự thật. Những khoản thu đấy là trái quy định và không thuộc sự chỉ đạo của Sở. Khi phát hiện ra chúng tôi đã ngăn chặn kịp thời, yêu cầu trả lại tiền cho học sinh.”

“Quan điểm chỉ đạo ngay từ đầu của chúng tôi là không được thu bất cứ khoản nào phục vụ kỳ thi. Nếu phụ huynh tự nguyện thì phải theo kiểu là nhà tôi có nải chuối, quả cam tôi mang đến chia sẻ với các thầy các cô vì thấy thầy cô vất

Bạn đang đọc bài viết Sở GD&ĐT Hải Dương: 'GV thu 300 nghìn chống trượt là trái quy chế' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục