Thủ đoạn cướp tài sản du khách nước ngoài của nhóm đối tượng bất hảo

20:45 27/08/2016

Để có tiền tiêu xài cá nhân, năm đối tượng nam nữ kết giao với nhau thành một nhóm, chuyên tìm “con mồi” là các du khách nước ngoài để lừa chiếm đoạt tài sản của họ.

Thiếu nữ 16 tuổi làm “chim mồi” câu khách

Ngày 25/8, thông tin từ công an quận 5 (TP.HCM) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ năm đối tượng cùng một băng nhóm, chuyên dàn cảnh để chiếm đoạt tài sản của du khách nước ngoài để điều tra về hành vi cướp tài sản. Nhóm đối tượng trên gồm: Nguyễn Văn Thanh (SN 1969, tên thường gọi là Lùn - người cầm đầu băng nhóm); Dương Văn Sơn (1972); Nguyễn Trọng Hiển (1982); Phạm Văn Tiến (1970, tất cả đều ngụ tại quận 4, TP.HCM) và Châu Thị Huyền (SN 2000, quê Bạc Liêu).

Trước đó, qua nhiều nguồn tin báo về việc có một nhóm đối tượng chuyên mồi chài khách nước ngoài vào các nhà hàng sang trọng trên địa bàn thành phố (trong đó có quận 5, TP.HCM) để ăn uống, sử dụng dịch vụ mát xa, sau đó chúng dàn cảnh cướp sạch tiền của du khách. Nhận thấy đây là băng nhóm hoạt động có tổ chức nên lãnh đạo công an quận 5 đã chỉ đạo phòng Hình sự công an quận váo cuộc xác minh, làm rỏ vụ việc.

Nhận sự chỉ đạo của cấp trên, phòng Hình sự được chỉ đạo lực lượng chốt chặn tại những nhà hàng hạng sang để theo dõi nhóm đối tượng này. Hễ thấy du khách nước ngoài đi cùng nữ người Việt vào nhà hàng nào thì lập tức bám theo để xác minh. Sau nhiều ngày theo dõi, các trinh sát công an quận 5 phát hiện một thiếu nữ còn nhỏ tuổi, dẫn theo 3 du khách người Malaysia vào nhà hàng số 35, đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5 để ăn uống.

Nghi ngờ đây có thể là băng nhóm cướp tài sản khách nước ngoài nên bám theo, nhất cử nhất động của nữ quái này đều đặt dưới sự giám sát của các trinh sát đang túc trực địa bàn. Đúng như các trinh sát nhận định, sau khi ăn uống với nhau được khoảng hơn 30 phút, nữ quái này dẫn nhóm du khách lên phòng riêng để mát xa. Trước đó, nữ quái có gọi điện, thông báo địa chỉ nơi mình đang ở cho một ai đó rồi nhanh tắt máy và nói chuyện, cũng như có nhiều cử chỉ thân mật với khách.

Vừa lên phòng được một lúc, thì xuất hiện 3 đối tượng nam mặt mày h

Bạn đang đọc bài viết Thủ đoạn cướp tài sản du khách nước ngoài của nhóm đối tượng bất hảo tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục