Thu giữ hàng loạt thiết bị siêu nhỏ phục vụ gian lận thi cử

15:11 19/06/2017

Công an thu giữ được 17 bộ tai nghe siêu nhỏ dạng vòng dây đeo cổ, 6 bộ tai nghe siêu nhỏ dạng ATM và 25 bộ dây nguồn điện, 25 bản mạch điện tử linh kiện để lắp đặt tai nghe siêu nhỏ.

Ngày 19/6, phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) Công an Hà Nội cho biết, vừa lập biên bản vụ việc 5 cá nhân có hành vi kinh doanh thiết bị tai nghe, thu phát tín hiệu kích thước nhỏ để phục vụ mục đích gian lận thi cử trên địa bàn Thủ đô.

Trước đó, ngày 13/6, PC50 lập biên bản ghi nhận nam thanh niên Tống Ngọc Toàn (29 tuổi, trú xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đang bán thiết bị tai nghe siêu nhỏ tại một quán cà phê trên địa bàn quận Thanh Xuân.

An ninh - Hình sự - Thu giữ hàng loạt thiết bị siêu nhỏ phục vụ gian lận thi cử

 Hàng loạt thiết bị siêu nhỏ bị công an thu giữ.

Loại thiết bị tai nghe siêu nhỏ dưới dạng thẻ ATM có kích thước tương đồng và in dòng chữ Mastercard trên thân để ngụy trang như thẻ ATM bình thường có khe cắm thẻ sim, kết nối không dây với 1 tai nghe loại nhỏ có kích thước 1cm (hoạt động như thiết bị nghe, gọi độc lập).

Bộ thiết bị nghe lén giả dạng thẻ ATM với tai nghe nhỏ gọn được Toàn bán với giá 2,5 triệu đồng và đây cũng được cho là loại thiết bị nhỏ gọn, hiện đại nhất, khó phát hiện nhất.

Ngoài ra, Công an TP.Hà Nội còn thu giữ một số loại thiết bị thu phát tín hiệu kích thước nhỏ (có lắp thẻ sim) hoạt động như một điện thoại di động có kích thước 3x5cm, kết nối không dây với một tai nghe kích thước 1cm gồm 2 loại có dây đeo cổ và không dây.

Được biết, trong tháng 6/2017, PC50 đã phát hiện 5 cá nhân có hành vi kinh doanh thiết bị thu phát tín hiệu kích thước nhỏ để phục vụ mục đích gian lận thi cử, thu giữ tổng số 65 thiết bị các loại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Đức

Bạn đang đọc bài viết Thu giữ hàng loạt thiết bị siêu nhỏ phục vụ gian lận thi cử tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục