Thu hồi sách 'Miếng ngon Hà Nội' do NXB Dân trí tái bản

08:36 24/05/2017

Ngày 23/5, cục Xuất bản, In và Phát hành vừa cho biết sẽ thu hồi ngay cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của nhà văn Vũ Bằng do NXB Dân Trí xuất bản.

Sáng 23/5, ông Chu Văn Hòa - Cục trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành - cho biết cuốn Miếng ngon Hà Nội có nội dung vi phạm về chính trị, sai lệch so với tác phẩm gốc của tác giả Vũ Bằng. Vì vậy cục Xuất bản, In và Phát hành đã ra văn bản số 516/CXBIPH-QLXB để kiểm tra, rà soát và tịch thu cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của tác giả Vũ Bằng.

Sự kiện - Thu hồi sách 'Miếng ngon Hà Nội' do NXB Dân trí tái bản

Cục Xuất bản, In và Phát hành sẽ thu hồi cuốn sách Miếng ngon Hà Nội do NXB Dân Trí tái bản.


Cuốn sách Miếng ngon Hà Nội do Nhà xuất bản Dân trí cấp giấy phép cho công ty văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng thực hiện. Nhưng nhà xuất bản Dân trí cho rằng nhà sách Minh Thắng tự ý sửa bản thảo và phát hành sách của Vũ Bằng với nội dung sai lệch.

Trong bản thảo nhà sách Minh Thắng đưa đến Nhà xuất bản Dân trí, trang 213 nguyên văn là: “Tôi ao ước một ngày đất nước thanh bình và thống nhất; toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ những miếng ngon Hà Nội”. Tuy nhiên khi ra sách, nội dung này lại được chỉnh sửa đi với dụng ý chính trị rất xấu và được coi là sai sót nghiêm trọng 

Miếng ngon Hà Nội là tập tùy bút nổi tiếng của Vũ Bằng, được viết tại Hà Nội vào mùa thu 1952, sửa chữa và viết thêm tại Sài Gòn năm 1956, 1958, 1959. Sách tập trung giới thiệu những món ăn đặc sản của Hà Nội cũng như cảm nhận, tâm tình và kỷ niệm của tác giả với Hà Nội thông qua các món ăn.

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi sách 'Miếng ngon Hà Nội' do NXB Dân trí tái bản tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục