Mức thù lao không ngờ của con trai ông Trần Bắc Hà tại Cảng Quy Nhơn

Thanh Hương huongtruong110791@gmail.com

06:58 08/11/2017

Với vị trí thành viên HĐQT công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn, mức thù lao ông Trần Duy Tùng - con trai ông Trần Bắc Hà được nhận chỉ vỏn vẹn 2,5 triệu đồng/tháng.

Tài chính - Ngân hàng - Mức thù lao không ngờ của con trai ông Trần Bắc Hà tại Cảng Quy Nhơn

Theo báo cáo tại cuộc họp ĐHCĐ thường niên năm 2017 của CTCP Cảng Quy Nhơn, thù lao năm 2016 các thành viên HĐQT CTCP Cảng Quy Nhơn đã nhận theo phê duyệt tại nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2016 tổng cộng là 158,09 triệu đồng.

Trong đó, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Lê Hồng Thái nhận thù lao 48 triệu đồng/năm (tương đương mức 4 triệu đồng/tháng). Các thành viên HĐQT nhận thù lao 2,5 triệu đồng/tháng.

Với thời gian đảm nhận vai trò thành viên HĐQT từ 19/7/2016, thù lao ông Trần Duy Tùng nhận được năm 2016 tổng cộng là 13,5 triệu đồng.

Ngoài khoản thù lao công việc nêu trên, các thành viên HĐQT còn được hưởng hoa hồng, quyền mua cổ phần và các lợi ích khác được hưởng từ công ty hay được thanh toán các chi phí ăn, ở, đi lại và chi phí hợp lý khác mà họ chi trả khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mức thù lao và tiền thưởng đối với HĐQT năm 2017 không có sự khác biệt so với năm trước. Cụ thể, tổng mức thù lao dự kiến năm 2017 cho 5 người trong HĐQT là 168 triệu đồng. Trong đó, mức thù lao cho chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm là 4 triệu đồng/tháng và thù lao cho thành viên HĐQT không chuyên trách là 2,5 triệu đồng/tháng.

Về tiền thưởng, nếu cuối năm Cảng Quy Nhơn đạt và vượt kế hoạch lợi nhuận sau thuế thì HĐQT, ban Kiểm soát, ban Tổng giám đốc được trích thưởng tối đa không quá 10% phần lợi nhuận sau thuế vượt kế hoạch.

Với mức thù lao này, căn cứ theo thời gian công tác, số thù lao năm 2017 ông Trần Duy Tùng nhận được là 22,5 triệu đồng.

Như đã đưa tin trước đó, tháng 7/2016, ông Trần Duy Tùng (sinh năm 1985, con trai ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV) được bầu tạm thời làm thành viên HĐQT thay cho ông Trần Tuấn Nghĩa có đơn từ nhiệm trước đó.

Đến đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, ông Trần Duy Tùng tiếp tục được Đại hội chấp thuận chính thức trở thành thành viên HĐQT.

Tuy nhiên, sau khi có tin đồn thất thiệt liên quan đến cha mình là ông Trần Bắc Hà, ngày 22/9/2017, ông Trần Duy Tùng đã có đơn xin từ chức thành viên HĐQT và được CTCP Cảng Quy Nhơn chấp thuận không còn tư cách thành viên HĐQT từ 1/10/2017.

Bên cạnh vai trò thành viên HĐQT tại công ty CP Cảng Quy Nhơn, cùng thời gian đó, ông Tùng còn là người đại diện pháp luật của Tập đoàn An Phú – một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, khai khoáng và năng lượng.

 

Bạn đang đọc bài viết Mức thù lao không ngờ của con trai ông Trần Bắc Hà tại Cảng Quy Nhơn tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục