Thu nhập 17 triệu, vợ chồng vẫn không có tiền cho con đi mẫu giáo!

11:21 15/07/2016

Sau 3 năm kết hôn, vợ chồng tôi vẫn chưa có một khoản tiết kiệm nào ngoài việc đều đặn trả ngân hàng 9 triệu/tháng. Con gái đã đến tuổi đi học mẫu giáo nhưng tôi vẫn chưa thể cho con đi học được.

Chào mọi người!

Tôi là Vũ Đình Anh, năm nay 29 tuổi, đã kết hôn và có một con gái gần 2 tuổi. Sau khi đọc bài “ Gia đình 4 người ở Hà Nội, chi tiêu chỉ hết 5 triệu đồng/tháng ”, tôi thấy khâm phục gia đình này quá. Không biết vì sao gia đình chị Nguyệt lại chi tiêu giỏi như vậy?

Trong khi nhà tôi, gồm hai vợ chồng, con gái gần 2 tuổi và bà ngoại (mẹ vợ tôi ở quê ra trông cháu), thế mà tháng nào chúng tôi cũng túng thiếu dù thu nhập ở mức 17 triệu đồng/tháng.

Hai vợ chồng tôi hiện đã có nhà ở, là một căn chung cư trả góp ở Hà Đông. Sau khi mua căn hộ đó, mỗi tháng vợ chồng tôi trả 6 triệu rưỡi cho ngân hàng.

Ngoài ra, trong Tết, vì tôi học cao học và muốn sửa sang lại nhà cửa nên vợ tôi vay thêm 50 triệu. Mỗi tháng trả cả gốc lẫn lãi gần 2 triệu rưỡi. Tổng hàng tháng hai vợ chồng phải trả ngân hàng 9 triệu.

Sau 3 năm kết hôn, vợ chồng tôi chẳng tiết kiệm được một khoản nào ngoài hàng tháng đều đặn trả nợ ngân hàng. Ảnh minh họa.

Như vậy, chúng tôi còn đúng 8 triệu để chi tiêu sinh hoạt mỗi tháng. Thế nhưng hầu như tháng nào, vợ chồng tôi cũng phải vay mượn thêm mới đủ sống, dù đã căn ke hết mức rồi. Tôi xin kể ra đây bảng chi tiêu/tháng mà vợ tôi liệt kê cho tôi xem.

+ Tiền điện: Trung bình 450.000 đồng.

+ Tiền nước: Trung bình 150.000 đồng.

+ Tiền xăng 2 vợ chồng: 300.000 đồng.

+ Tiền thẻ điện thoại 2 vợ chồng: 600.000 đồng.

+ Tiền internet: 200.000 đồng.

+ Tiền cáp ti vi: 100.000 đồng.

+ Tiền gửi xe (2 xe máy, ở chung cư phải đóng phí trông xe hàng tháng): 160.000 đồng.

Vợ tôi đã căn ke, cố tiêu tiết kiệm hết mức mỗi

Bạn đang đọc bài viết Thu nhập 17 triệu, vợ chồng vẫn không có tiền cho con đi mẫu giáo! tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục